Nên thực hiện kiểm tra bệnh lậu như thế nào?

Cập nhật: 02/02/2014 16:50

Tại sao khi kiểm tra sức khỏe thì bạn trai của tôi được bác sĩ kết luận mắc bệnh lậu, còn tôi thì không bị mắc bệnh lậu. Tôi đã làm xét nghiệm dịch âm đạo nhưng bác sĩ cho biết kết quả của tôi âm tính với vi khuẩn lậu. Vậy tại sao bạn trai của tôi bị bệnh lậu còn tôi thì không bị? Hiện tại, tôi cũng không cảm thấy những triệu chứng bất thường nào của sức khỏe, tôi và bạn trai đã làm kiểm tra sức khỏe được hơn 20 ngày rồi, như vậy có phải tôi không bị bệnh lậu không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Linh (HN).

Kiểm tra bệnh lậu như thế nào 1

Băn khoăn với cách kiểm tra bệnh lậu

Trả lời nên thực hiện kiểm tra bệnh lậu như thế nào?

Chào bạn Linh, việc chẩn đoán và đưa ra kết luận một trường hợp bị bệnh lậu đều được các bác sĩ tiến hành đủ các bước kiểm tra. Đối với Bệnh lậu ở nam giới thì cần khám xem biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm dịch tuyến tiền liệt, nếu trong dịch tuyến tiền liệt có sự tồn tại của vi khuẩn lậu thì các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bệnh nhân bị mắc bệnh lậu. Còn đối với Bệnh lậu ở nữ giới, kết hợp với khám biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm dịch âm đạo, nếu như kết quả xét nghiệm âm tính và bệnh nhân không có biểu hiện của bệnh thì có thể đưa ra kết luận giống như trường hợp của bạn tức là không mắc bệnh lậu.

kiem-tra-benh-lau-nhu-the-naoXét nghiệm dịch âm đạo để kiểm tra khuẩn lậu

Nếu như bạn vẫn đang lo lắng và sợ bản thân mình bị lây bệnh lậu từ bạn trai nhưng có thể là đang trong quá trình ủ bệnh nên không có triệu chứng gì thì sau một tuần bạn có thể tới chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm lại. Nếu như kết quả lần này cũng âm tính thì bạn có thể yên tâm vì bạn không bị bệnh lậu.

Đối với trường hợp bạn trai của bạn, bạn cần khuyên bạn trai khi phát hiện bản thân mắc bệnh lậu thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Vì bệnh lậu nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ gây nhiều biến chứng như: gây hẹp niệu đạo, viêm lan tinh hoàn, ống dẫn tinh và khiến cho ống dẫn tinh bị tắc, một số trường hợp bị vô sinh. Trong quá trình hỗ trợ điều trị, hai bạn nên kiêng quan hệ và không dùng chung đồ cá nhân nhằm tránh bị lây nhiễm bệnh cho nhau. Chúc hai bạn sớm hỗ trợ điều trị khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến