Kiểm tra bệnh Chlamydia như thế nào?

Cập nhật: 31/12/2013 4:48

Khi xâm nhập vào cơ thể, nếu không kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm thì Chlamydia có thể biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vậy, làm thế nào để kiểm tra Chlamydia? Nếu kết quả kiểm tra là âm tính thì cần phải làm như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên: Các bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần làm theo các bước sau đây thì không chỉ bệnh được hỗ trợ điều trị khỏi, giảm biến chứng thành các căn bệnh khác mà còn thực hiện được việc phòng tránh căn bệnh này tái phát.

Kiểm tra bệnh chlamydia như thế nào

Xét nghiệm là cách kiểm tra bệnh Chlamydia tốt nhất

Cách kiểm tra bệnh Chlamydia

Muốn kiểm tra bệnh Chlamydia, chúng ta cần phải tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo, dù không có bất cứ triệu chứng gì của bệnh. Phải thường xuyên quan tâm và chú ý nếu có dấu hiệu của bệnh.

Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, thì vẫn chưa chắc chắn là cơ thể bạn không mang vi khuẩn Chlamydia. Các bác sĩ sẽ tiến hành thêm biện pháp nuôi cấy, phân tích tế bào để kiểm tra và đưa ra kết quả cuối cùng.

Nếu kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính, đồng thời bệnh nhân có những biểu hiện bệnh đặc trưng do Chlamydia gây nên. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Để phòng tránh Chlamydia, chúng ta cần tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiến hành xét nghiệm các hạng mục nhằm phát hiện những bất thường cũng như tìm xem có vi khuẩn gây bệnh không. Nếu có thì ngay lập tức tiến hành hỗ trợ điều trị để tránh biến chứng do vi khuẩn bệnh nên đối với sức khỏe.

Tư vấn trực tuyến