Liệu có thể ngăn ngừa mụn sùi mào gà tái phát?

Cập nhật: 04/02/2014 4:53

Không thể ngăn ngừa mụn sùi mào gà tái phát? Các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội cho biết, hiện tượng này là do việc hỗ trợ điều trị không có hiệu quả dẫn tới. Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà từ nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau, tình trạng bệnh không giống nhau, do vậy các bác sĩ phải căn cứ vào tình trạng bệnh của từ người để lựa chọn ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất. Sau đây, chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ giải thích về hiện tượng mụn sùi mào gà tái phát.

Liệu có thể ngăn ngừa mụn sùi mào gà tái phát?

Sùi mào gà là tên gọi một chủng virus HPV lây truyền qua đường tình dục gây nên, bệnh này thường gặp ở những người có lối sống tình dục với nhiều bạn tình hoặc quan hệ với người mang mầm bệnh, từ đó bị lây nhiễm. Cũng có một số trường hợp bệnh nhân không quan hệ tình dục với người bệnh nhưng do tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh nên cũng bị lây nhiễm, hoặc trong cuộc sống hàng ngày không chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân,.., đều tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của virus sùi mào gà.

Khong the ngan ngua mun sui mao ga tai phatSùi mào gà rất dễ tái phát trở lại

Nguyên nhân nào dẫn tới mụn sùi mào gà tái phát?

1. Có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nguồn bệnh, kể cả việc tiếp xúc với người bệnh.

2. Khi hỗ trợ điều trị không cắt có hiệu quả mụn sùi mào gà, dẫn tới một thời gian sau các mụn sùi mào gà tái phát lại tại vị trí cũ hoặc một vị trí khác.

3. Khu vực da liền kề đó hoặc các xa đã có virus sùi khu trú nhưng đang trong thời gian ủ bệnh nên chúng ta không thể quan sát thấy các mụn thịt này bằng mắt thường. Do vậy khi hỗ trợ điều trị, chúng ta dễ dàng bỏ qua vị trí đó, nên sau một thời gian hỗ trợ điều trị, các mụn sùi ở vị trí này phát triển và được coi là tái phát.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã lý giải nguyên nhân mụn sùi mào gà tái phát, hy vọng có thể giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Không thể ngăn ngừa mụn sùi mào gà tái phát?Thiên Hòa hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

Nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? Hiện Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang sử dụng phương pháp ALA – PDT trong việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Ưu điểm của phương pháp này đem lại hiệu quả cao và nâng cao hệ miễn dịch của người bệnh, từ đó không chỉ đưa việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhất mà còn giúp bệnh nhân có thể phòng tránh được nguy cơ tái phát của căn bệnh này.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến