Không quan hệ tình dục có thể bị sùi mào gà hay không

Cập nhật: 24/05/2018 14:11

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi chưa quan hệ tình dục bao giờ nhưng gần đây cháu lại có cảm giác như mình bị sùi mào gà bởi những biểu hiện như mọc nhiều nốt sần quanh dương vật như một chuỗi vòng. Vậy theo bác sĩ đây có phải là triệu chứng của bệnh sùi mào gà không? Và cháu có thể bị sùi mào gà ngay cả khi chưa có quan hệ tình dục không thưa bác sĩ? Cháu rất mong sớm nhận được phản hồi từ phía bác sĩ! Cháu xin chân thành cảm ơn!

Giải đáp: Với câu hỏi trên của bạn thì bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ có lời giải đáp chi tiết trong phần nội dung dưới đây:

Không quan hệ tình dục có thể bị sùi mào gà hay không

Không quan hệ tình dục có thể bị sùi mào gà hay không?

Không quan hệ tình dục có thể bị sùi mào gà hay không?

Như các bạn đã biết, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân. Sùi mào gà thường lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có nguy cơ lây nhiễm qua những con đường khác nếu có sự tiếp xúc với virus gây bệnh HPV có thể là qua vết thương hở, vật dụng cá nhân hay lây truyền từ mẹ sang con. Điều này đồng nghĩa với câu trả lời người không quan hệ tình dục vẫn có khả năng mắc sùi mào gà tuy nhiên tỉ lệ này sẽ là thấp hơn so với quan hệ tình dục.

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh là tương đối dài từ 2-9 tháng trước khi xuất hiện những triệu chứng bệnh đầu tiên. Trong khoảng thời gian ủ bệnh thì bệnh nhân sẽ hoàn toàn bình thường đặc biệt không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh, người mắc sùi mào gà hoàn toàn có thể lây nhiễm sang người khác khi có sự tiếp xúc với virus HPV.

Cụ thể của sự tiếp xúc này đó là người thường sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh, đồ lót, … với người bệnh. Đặc biệt nguy cơ mắc bệnh càng trở nên cao hơn khi người khỏe mạnh đang trong tình trạng miễn dịch kém hay có những vết trầy xước trên da.

Như vậy với những biểu hiện trên của bạn thì cũng có khả năng bạn đã bị nhiễm virus HPV, bạn nên tới cơ sở y tến uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe càng sớm càng tốt để có thể sớm trấn an tâm lí và ổn định cuộc sống.

Tư vấn trực tuyến