Khi sùi mào gà mọc ở miệng phải làm như thế nào?

Cập nhật: 16/05/2019 3:49

Sùi mào gà mọc ở miệng là hệ lụy của việc quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh nhưng không sử dụng bao cao su nhằm tránh lây nhiễm. Cũng giống như quan hệ truyền thống, nguy cơ mắc bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng khi quan hệ bằng miệng đều là như nhau. Vậy khi mắc sùi mào gà ở miệng thì phải làm như thế nào? Lắng nghe lời chia sẻ từ phía bác sĩ!

Bị sùi mào gà phải xử lí như thế nào?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vậy khi quan hệ tình dục bằng bất cứ hình thức nào bạn cần phải sử dụng bao cao su để phòng tránh. Nếu có dấu hiệu của sùi mào gà bạn cần tới ngay cơ sở y tế tiến hành thăm khám sớm để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra. 

Để xác định xem những nốt mụn sùi mọc ở miệng của bạn có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay là biểu hiện của bệnh lây truyền khác, bạn và chồng nên tới chuyên khoa để bác sĩ khám và chẩn đoán cho bạn một kết quả chính xác nhất.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhưng nếu quan hệ bằng miệng và hậu môn thì khả năng lây nhiễm căn bệnh này cũng rất cao.

Hình ảnh về sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh về sùi mào gà ở miệng

Khi hết thời gian ủ bệnh, chúng sẽ hình thành các khối mụn, u nhú thịt màu hồng hoặc sám. Ban đầu có thể là một vài nốt nhưng sau phát triển lan nhanh và mọc thành từng đám. Do các mụn thịt này có hình dáng gần giống mào gà nên người ta gọi đây là sùi mào gà.

Hiện nay, bạn đã thấy biểu hiện bệnh sùi mào gà mọc ở miệng và hiện tượng dương vật của chồng bạn cũng có những nốt thịt. Tốt nhất bạn và chồng nên tới chuyên khoa để khám. Ngoài ra, trong thời gian này hay vợ chồng bạn cần hạn chế quan hệ tình dục để tránh bệnh bị bội nhiễm hoặc biến thể sẽ càng khó chữa hơn.

Sùi mào gà có thể gây ra nhiều hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người bệnh do vậy mà việc phát hiện và điều trị sùi mào gà sớm là điều hết sức cần thiết. Đừng chủ quan với bất cứ triệu chứng bất thường nào. Ngay khi có dấu hiệu của bệnh cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thăm khám và kiểm tra sớm.

Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên hữu ích nhất. Hi vọng những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn có kinh nghiệm để xử lí bệnh tốt hơn.

Tư vấn trực tuyến