Nên khám sùi mào gà ở đâu đảm bảo tốt?

Cập nhật: 16/08/2014 15:42

Khám sùi mào gà ỏ đâu? Là một trong những thắc mắc của nhiều người khi nghi ngờ nhiễm hoặc có các biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là bệnh chiếm tỉ lệ cao 20% – 31% trong các bệnh xã hội và gây ra nhiều biến chứng nặng nề cho sức khỏe người bệnh. Khám sùi mào gà càng sớm thì việc hỗ trợ điều trị càng mang lại hiệu quả.

Nên khám sùi mào gà ở đâu?

Khi có những nguy cơ nghi ngờ nhiễm sùi mào gà như quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm, tiếp xúc với những người mắc bệnh sùi mào gà …mà có khả năng mắc bệnh thì cần kiểm tra.

Những trường hợp vùng kín xuất hiện những nốt u sùi ở da, niêm mạc bao quy đầu, ở âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, ở hậu môn,…

Khám sùi mào gà ở đâu?Bạn cần khám sùi mào gà càng sớm càng tốt

Nếu bạn có những nguy cơ hay các biểu hiện như trên thì cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám có chuyên khoa bệnh xã hội để làm các xét nghiệm, chẩn đoán…để xác định xem có vi rút sùi mào gà hay không.

Yêu cầu đối với người bệnh là cần đến những cơ sở có chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội thì mới mang lại hiệu quả khám sùi mào gà. Tránh việc đến nhầm các cơ sở không có chuyên khoa vì dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh da liễu khác.

Khám sùi mào gà cần làm những gì?

Khi bạn đến đúng địa chỉ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện một số việc thăm khám, chẩn đoán như sau:

– Khám lâm sàng : quan sát các biểu hiện của người bệnh xem có phải là những biểu hiện của sùi mào gà hay không.

– Test HPV: Khẳng định bạn bị nhiễm virus HPV, định type HPV nguy hiểm, có khả năng gây ung thư hóa cao ( Type 02, 16, 18).

– Các xét nghiệm khác: xét nghiệm máu, dịch xuất hiện ở vùng tổn thương sùi.

– Giải phẫu bệnh: Bác sĩ sẽ cắt u nhú triệt căn, lấy khối u đó làm giải phẫu bệnh.

Khám sùi mào gà ở đâu?Người bệnh nên tuân thủ các chỉ định thăm khám sùi mào gà của bác sĩ

– Thực hiện các chẩn đoán phân biệt với những biểu hiện lành tính sau:

+ Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam ( Không phải hỗ trợ điều trị).

+ Tuyến bã lạc chỗ ( Không phải hỗ trợ điều trị).

+ Tiền đình u nhú Papillomatis ở nữ giới ( Không phải hỗ trợ điều trị).

+ U Condylom do xoắn khuẩn giang mai gây ra

Khi khám và phát hiện chính xác sùi mào gà, người bệnh cần hỗ trợ điều trị sớm để loại trừ các u sùi, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, kích phát hệ thống miễn dịch cục bộ, phá hoại môi trường sống của vi khuẩn sùi mào gà. Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội là cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh sùi mào gà, các bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa…Vì vậy nếu bạn đang có những lo lắng, băn khoăn, nghi ngại bản thân mắc bệnh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi, đội ngũ chuyên gia sẽ thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Tư vấn trực tuyến