Nên khám mụn rộp sinh dục ở đâu?

Cập nhật: 14/08/2014 16:29

Mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau, trong đó những người có đời sống quan hệ tình dục phóng khoáng và không được bảo vệ thì nguy cơ cao hơn. Sau khi bị lây nhiễm vi rút mụn rộp, nhiều người không phát hiện ra hoặc nghi ngờ nhưng không biết thăm khám ở đâu. Vậy làm sao để phát hiện mụn rộp sinh dục? Việc thăm khám bệnh mụn rộp ở đâu? Dưới đây là những chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội dành cho bạn.

Nhận dạng các triệu chứng của mụn rộp sinh dục

– Biểu hiện đầu tiên sau khi lây nhiễm vi rút HPV là xuất hiện tình trạng bất thường ở bộ phận sinh dục như nóng rát, mọc mụn thành 1 cụm hoặc nhiều cụm, sau đó là hình thành các mụn mủ.

– Sau đó mụn mủ vỡ ra và gây ra viêm loét hoặc loét nông, người bệnh thấy đau đặc biệt là khi bội nhiễm. Một thời gian sau sẽ đóng vảy.

– Người mắc bệnh mụn rộp sẽ có cảm giác khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

Mụn rộp sinh dục không được phát hiện và hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp đặc hiệu sẽ làm cho bệnh thường xuyên tái phát.

– Mụn rộp có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau như hậu môn, mắt, miệng…nếu người bệnh không chú ý đến việc vệ sinh, phòng lây bệnh cho những người xung quanh.

Khám mụn rộp sinh dục ở đâu?Người bệnh nên thăm khám khi nghi ngờ mụn rộp sinh dục

Khám mụn rộp sinh dục ở đâu?

Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục hay có các yếu tố nguy cơ, cũng có thể bạn đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì việc cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện việc khám và hỗ trợ điều trị.

Người bệnh có thể đến các bệnh biện, phòng khám có chuyên khoa theo dõi và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu…

Bạn nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa thì mới thực hiện được các xét nghiệm, chẩn đoán chính xác nhất. Thông qua đó các bác sĩ mới đưa ra được phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Người bệnh không nên e ngại, xấu hổ hay mặc cảm mà dấu bệnh, không chịu thăm khám. Việc chậm trễ phát hiện và bỏ qua thời điểm hỗ trợ điều trị tốt nhất sẽ làm cho bệnh phát triển phức tạp. Bệnh mụn rộp sinh dục nếu phát triển nặng nề sẽ rất khó hỗ trợ điều trị về sau, cũng như gây tốn kém thời gian và tiền của.

Hiện nay Phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội là một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong việc chăm sóc và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục cũng như các bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa… Người bệnh đang gặp phải rắc rối mụn rộp sinh dục hãy liên hệ trực tiếp phòng khám để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng cách phương pháp đặc hiệu, tiêu diệt vi rút và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Tư vấn trực tuyến