Phương pháp chữa trị giang mai cho từng giai đoạn

Cập nhật: 14/04/2014 16:48

Giang mai là bệnh lây lan qua đường sinh dục gây những tác động xấu đối với sức khỏe người bệnh. Giang mai có thể gây ra các viêm nhiễm cục bộ, nếu không được hỗ trợ điều trị dứt điểm sẽ di truyền cho con cái. Điều trị bệnh giang mai muốn mang lại hiệu quả cần hiểu rõ đặc điểm từng giai đoạn.

Hướng chữa trị giang mai cho từng giai đoạn

Bị giang mai phải làm sao

Phương pháp chữa trị giang mai cho từng giai đoạn

Đối với bệnh giang mai giai đoạn cuối và giai đoạn ủ bệnh

Người bệnh sau khi tiến hành hỗ trợ điều trị giang mai nên kiểm tra huyết thanh định kỳ, không nên chủ quan bỏ qua các bước theo dõi. Trong khoảng thời gian 3 năm sau chữa trị vẫn nên theo dõi để xác định xem có nên dừng việc quan sát tình trạng bệnh hay không. Đây là cách tốt nhất phòng bệnh tái phát.

Đối với giang mai tim mạch và giang mai thần kinh

Đây là những dạng bệnh nguy hiểm nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì theo dõi tình trạng bệnh trong suốt cuộc đời. Người bệnh phải sử dụng thuốc cũng như kiểm tra các dấu hiệu bất thường của bệnh để kịp thời can thiệp.

Đối với giang mai khi đang mang thai

Người phụ nữ trong quá trình mang thai mắc bệnh giang mai thì sau khi hỗ trợ điều trị hoặc trước khi sinh nở cần phải xét nghiệm phản ứng huyết thanh giang mai mỗi tháng một lần. Chị em tuyệt đối không được chủ quan coi thường vì bệnh có thể tái phát nếu như chưa được hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Hướng chữa trị giang mai cho từng giai đoạn

Cần thăm khám và hỗ trợ điều trị giang mai sớm

Đối với  giang mai ở thời kỳ đầu

Người mắc bệnh giang mai ở thời kỳ đầu thì trong năm đầu tiên cứ cách 3 tháng phải đi kiểm tra 1 lần, về sau thì nửa năm kiểm tra 1 lần, tiến hành trong vòng 2 – 3 năm. Nếu phát hiện có triệu chứng tái phát qua xét nghiệm huyết thanh thì phải tăng gấp đôi số lần hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến