Hỏi đáp: Làm gì khi bị mắc bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 03/03/2014 16:49

Chào bác sĩ, em năm nay 31 tuổi, đã có gia đình. Gần đây, sau khi đi khám, em phát hiện mình lây sùi mào gà từ chồng. Hiện giờ, chồng em đang ở xa. Em đang rất hoang mang và lo lắng. Xin bác sĩ cho biết, giờ em phải làm sao với căn bệnh nguy hiểm này?Thùy Chi (Vũng Tàu)

Bạn Thùy Chi thân mến,

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà. Biểu hiện bệnh là những sùi thường thấy ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân có thể gây ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vậy.

Sùi mào gà do virus thuộc nhóm papova gây nên. Loại viurus này gây bệnh ở người, cùng loại với vius gây sùi hạt cơm nên còn gọi là virus gây u nhú ở người. Virus sùi mào gà lây bệnh chủ yếu qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc.

hỏi đáp bệnh sùi mào gàLàm gì khi bị mắc sùi mào gà?

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới,  thường xuất hiện ở âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung… Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu nhưng bệnh có thể tiến triển nhanh thành ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Bệnh nên được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để tránh lây lan sang cho người khác và  nếu để tình trạng bệnh lan rộng sẽ khó trong hỗ trợ điều trị. Chính vì vậy, trường hợp của bạn nên đi khám lại tại các cơ sở y tế chuyên khoa cho chắc chắn vê tình trạng bệnh cũng như để được hỗ trợ điều trị sớm bạn nhé.

Để hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, bằng phương pháp cắt, đốt điện tại những tổn thương ở  vùng da, bán niêm mạc và niêm mạc có thể tiếp cận được. Hiện tại, đây được xem là phương pháp hữu hiệu nhất trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà bạn có thể tham khảo và xin ý kiến bác sĩ.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh sùi mào gà!

Tư vấn trực tuyến