Những hình ảnh về săng giang mai

Cập nhật: 22/09/2015 15:18

Săng giang mai là biểu hiện rõ nét của người bệnh khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Ở mỗi giai đoạn, săng giang mai lại có sự thay đổi khác nhau và nó lây lan rất nhanh nếu người khác tiếp xúc và chạm vào. Vậy săng giang mai là gì, hình dáng của nó ra sao…? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng xem thông tin và các hình ảnh săng giang mai sau đây.

Săng giang mai là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Săng giang mai là các vết loét có hình tròn hoặc hình bầu dục xuất hiện vào khoảng 3- 6 tuần khi người bệnh bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Để hiểu rõ hơn, mọi người hãy quan sát những hình ảnh săng giang mai sau.

Hình ảnh săng giang mai 1Hình ảnh săng giang mai

Đặc điểm của các nốt săng giang mai

Đặc điểm của các nốt săng giang mai: Có hình tròn hoặc hình oval có đường kính khoảng từ 0,5- 2 cm. Được giới hạn rõ ràng bởi các đường viền có bờ, có đáy sạch, trơn và bóng láng. Các vết săng giang mai này có màu đỏ như thịt tươi, khi sờ vào không có cảm giác đau hay ngứa.

Hình ảnh săng giang mai 2Hình ảnh săng giang mai ở bộ phận sinh dục

Các giai đoạn phát triển của săng giang mai

Giang mai phát triển thành 3 giai đoạn, do đó những hình ảnh săng giang mai ở mỗi giai đoạn lại có sự khác nhau.

– Săng giang mai giai đoạn 1: săng giang mai là những vết loét không bờ, hơi cứng và không đau, thường tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục.

–  Săng giang mai giai đoạn 2: Giai đoạn này, săng giang mai phát triển nhiều và rộng hơn ra khắp cơ thể, người bệnh sẽ có nhiều biểu hiện kèm theo như mệt mỏi, vết loét đau rát, nổi hạch bạch huyết khắp cơ thể.

– Săng giang mai giai đoạn 3: Săng giang mai tự mất, nhưng một thời gian lại xuất hiện và vết loét này khó lành hơn. Đồng thời, còn xuất hiện củ giang mai, vi khuẩn giang mai cũng tấn công mạnh hơn vào nội tạng của người bệnh.

sang-giang-mai-o-bo-phan-sinh-ducHình ảnh săng giang mai giai đoạn cuối

Trên đây là những thông tin và hình ảnh săng giang mai. Thông qua những kiến thức và hình ảnh này sẽ giúp mọi người nhận biết bệnh một cách dễ dàng nhất. Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, bệnh có sức lây lan cao và nhanh chóng. Do vậy, mọi người cần phải nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh bảo vệ sức khỏe bản thân. Đồng thời, nếu có biểu hiện bệnh, cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Tư vấn trực tuyến