Những hình ảnh của bệnh giang mai giai đoạn đầu

Cập nhật: 08/09/2015 11:26

Hẳn ai cũng đã từng nghe qua về căn bệnh giang mai, nhưng không phải ai cũng hình dung cụ thể được căn bệnh này như thế nào. Trong khi đó, hiện nay giang mai đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến, có mức độ lây lan cao. Do đó, thông qua hình ảnh giang mai giai đoạn đầu sẽ giúp mọi người dễ phát hiện, nhận biết ra bệnh. Từ đó, có cách xử lý kịp thời.

Hình ảnh về xoắn khuẩn giang mai

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema Pallidum gây ra. 

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu 1Hình ảnh mô phỏng xoắn khuẩn giang mai

Một khi loại xoắn khuẩn này đã xâm nhập vào người, chỉ sau 3-4 tuần cơ thể sẽ có những vết loét được biểu hiện ra bệnh ngoài và tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục nam và nữ.

Những hình ảnh giang mai giai đoạn đầu

Giang mai ở giai đoạn đầu nếu không được chữa trị sẽ phát triển sang hai giai đoạn tiếp theo là giai đoạn 2 và 3. Do vậy, hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu là hết sức quan trọng giúp mọi người nhận biết dễ dàng về bệnh. Ở giai đoạn này, giang mai thường ủ bệnh từ 3 – 4 tuần, sau đó sẽ có triệu chứng ra bệnh ngoài.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu 2Vết trợt giang mai

Đầu tiên là xuất hiện các vết trợt, vết trợt này thường có hình tròn, bầu dục, nông trên bề mặt da, có màu đỏ tươi, không có mủ, vảy, thường đơn độc, không ngứa, không đau và nền rắn như mảnh bìa. Vết trợt này tập trung nhiều nhất ở bộ phận sinh dục và ở chân tay ở cả nam và nữ.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu 3Vết trợt giang mai tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục nam và nữ

Các vết trợt giang mai có thể lây là sang khắp các bộ phận ngoài da khác trên cơ thể như: ở lưng, tay, chân,ở cổ…

 Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu 4Các vết trợt sâu giang mai ở trên cơ thể

Sau vết trợt sẽ có hiện tượng nổi hạch, Vài ngày sau khi có vết trợt, các nốt hạch vùng lân cận thường viêm to thành từng chùm. Trong một chùm thường có nhiều nốt hạch và có một nốt hạch chính được gọi là chúa hạch. Hạch xuất hiện đầu tiên ở một bên sau đó là cả hai bên. Đặc điểm của nốt hạch thường rắn, di động, không vỡ mủ, không liên kết với nhau, trường hợp vết loét bị bội nhiễm hạch sẽ bị sưng nóng, đỏ, đau và không vỡ mủ.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu 5Sau một thời gian, sẽ xuất hiện các nốt hạch

Sau một thời gian, các biểu hiện và hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu sẽ thuyên giảm hoặc tự hết. Nhưng điều này, không có nghĩa người bệnh đã khỏi bệnh. Lúc này, nếu không được hỗ trợ điều trị, giang mai lại tái phát và phát triển sang giang  giai đoạn nguy hiểm hơn là giai đoạn 2 và 3.

Trên đây là những hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu, khi xuất hiện những triệu chứng trên, mọi người cần phải nhanh chóng đi khám và hỗ trợ điều trị ngay. Để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này và hạn chế biến chứng xảy ra.

Tư vấn trực tuyến