Hậu quả nặng nề của bệnh lậu đến sức khỏe con người

Cập nhật: 14/04/2014 4:47

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là những suy nghĩ, hoạt động tình dục cũng thoáng hơn. Giới trẻ đang ngày càng sa vào các tệ nạn xã hội nhiều hơn làm tăng khả năng lây nhiễm các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà…Bệnh lậu là bệnh phổ biến nhất gây ra những hậu quả nặng nề trong đó khả năng vô sinh hoặc sinh con bị mù là rất cao.

có phải bệnh lậu gây vô sinh?

Hậu quả nặng nề của bệnh lậu đến sức khỏe con người

Việc giới trẻ xem quan hệ tình dục là một thú vui nhằm thỏa mãn dục vọng đã đến lúc lên tiếng chuông cảnh báo. Quan hệ tình dục bừa bãi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu rất lớn.

Vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh

– Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi nảy nở nhanh chóng trong môi trường nóng và ẩm ướt trong các cơ quan sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu. Vi khuẩn cũng có thể phát triển ở miệng, họng, mắt và hậu môn. Vì vậy khi tiến hành các hình thức quan hệ như ôm ấp, hôn hay quan hệ tình dục thì khả năng lây bệnh là không thể kiểm soát.

– Đối với chị em, vi khuẩn lậu gây bệnh viêm tiểu khung và làm cho vòi trứng bị tổn thương gây ra hiếm muộn hay tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Ảnh hưởng của bệnh lậu đến thai nhi

Chị em khi mắc bệnh lậu không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể lây bệnh cho con khi đi qua âm đạo làm cho trẻ bị mù, nhiễm khuẩn khớp hay máu đe dọa sinh mạng trẻ.

Để phòng tránh những tác hại của bệnh lậu, tất cả chúng ta cần thực hiện nếp sống lành mạnh, nâng cao nhận thức trong việc giáo dục sức khỏe giới tính, thực hiện một lối sống văn minh lịch sự, tránh xa các tệ nạn xã hội, tích cực phòng người sự lây lan mầm bệnh và hỗ trợ điều trị dứt điểm khi bị mắc bệnh lậu.

=> Xem thêm về bệnh lậu

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh lậu cũng như các loại bệnh xã hội khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến