Hiện tượng hậu môn có gai u nhú màu hồng nhạt, ngứa và khó chịu là bệnh gì?

Cập nhật: 21/01/2015 14:52

Chào bác sĩ, em là nữ, năm nay 24 tuổi, một tuần nay vùng hậu môn của em xuất hiện rất nhiều các u nhú trong rất giống gai, các gai u nhú này có màu hồng và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở xung quanh vùng hậu môn. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy giống với đặc điểm nhận dạng bệnh sùi mào gà. Không dấu gì bác sĩ cách thời điểm trước khi xuất hiện các biểu hiện bất thường này thì em có quan hệ tình dục qua đường hậu môn với bạn trai. Vậy em bị bệnh gì thưa bác sĩ? Có phải em mắc bệnh sùi mào gà rồi không?

( V.T.T – Vĩnh Phúc).

V.T.T thân! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội. Qua những gì bạn miêu tả thì rất có thể bạn đang mắc phải sùi mào gà – căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm đối với sức khỏe.

Để giúp bạn có cái nhìn chính xác về căn bệnh này cũng như sớm phát hiện, thăm khám và hỗ trợ điều trị chính xác sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi xin nêu một số thông tin sau:

Hậu môn có gai u nhú màu hồng nhạt, ngứa và khó chịu là bệnh gì?Sùi mào gà gây ra các u nhú màu hồng nhạt ở hậu môn

Sùi mào gà là bệnh do một loại virus có tên là Human papova (gọi tắt là HPV) gây ra. Vi rút gây bệnh sùi mào gà được lây truyền chủ yếu qua con đường hoạt động tình dục dưới mọi hình thức (qua đường âm đạo, hậu môn và cả đường miệng).

Trường hợp vùng hậu môn của bạn xuất hiện những gai u nhú màu hồng nhạt, đồng thời có cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì đó là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn trong giai đoạn đầu. Điều này càng được cảnh báo cao vì trước khi xuất hiện các biểu hiện này bạn đã có quan hệ tình dục qua đường hậu môn với bạn trai. Rất có thể bạn trai của bạn đã bị nhiễm virus HPV và lây truyền cho bạn. Điều quan trọng bây giờ là bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm, chẩn đoán thì mới cho kết quả chắc chắn.

Ngoài ra bạn cũng cần để ý các bất thường cảnh báo sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng như:

– Vùng hậu môn xuất hiện ngày càng nhiều các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc. Ở niêm mạc thường ẩm ướt hay có màng nhầy nên biểu hiện mụn thường có màu hồng nhạt, khi khô thì có màu nâu hoặc màu xám.

Hậu môn có gai u nhú màu hồng nhạt, ngứa và khó chịu là bệnh gì?

Tình dục qua đường hậu môn cũng có thể gây bệnh sùi mào gà

– Người bị nhiễm vi rút gây bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy do các u nhú tiết dịch gây kích thích lên da. U nhú mụn sùi có hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống nhau.

– Bệnh gây ra tình trạng đại tiện khó khăn, đau quanh hậu môn, bệnh nặng có thể xuất hiện máu trong phân.

Lúc này bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị sớm tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hậu môn và sức khỏe của bản thân. Bạn quan tâm có thể đến tại Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa về chữa bệnh xã hội của chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp tiên tiến, hiệu quả một cách hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn trực tuyến