Giang mai giai đoạn sớm ở nam giới nhận biết như thế nào?

Cập nhật: 29/01/2014 4:53

Do trước đây tôi từng có thời gian quan hệ không lành mạnh, chắc các bạn cũng hiểu quan hệ không lành mạnh là như thế nào. Mấy ngày gần đây, tôi thấy có những triệu chứng bất thường như: vùng da dương vật xuất hiện những vết loét, ngứa, không biết đây có phải là dấu hiệu của bệnh giang mai hay không. Tôi muốn được tư vấn về giang mai giai đoạn sớm ở nam giới có những biểu hiện như thế nào? Hiện tại tôi rất lo lắng về những vết loét da trên dương vật, việc này khiến tôi không thể tập trung làm việc được. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cám ơn bác sĩ!

Hải (Nam Định)

Giang mai giai doan som o nam gioi co bieu hien nhu the nao

Giang mai giai đoạn sớm ở nam giới

Trả lời giang mai giai đoạn sớm ở nam giới có biểu hiện như thế nào?

Chào bạn Hải, trước tiên tôi xin đưa ra lời khuyên cho bạn: Khi bản thân bạn đã có biểu hiện là những vết loét da dương vật kèm theo triệu chứng ngứa, thì bạn cần tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra và làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định bạn có mắc bệnh giang mai hay không. Nếu như không phải bệnh giang mai thì cần làm thêm một số xét nghiệm để kiểm tra xem đó có phải là biểu hiện của bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như bệnh lậu, bệnh hạ cạm không hay đó chỉ là biểu hiện của bệnh viêm da thông thường.

Đối với câu hỏi bệnh giang mai giai đoạn sớm ở nam giới có những biểu hiện như thế nào?

Giang mai giai đoạn sớm ở nam giới có biểu hiện như thế nào?

Gặp bác sĩ để được chẩn đoán bệnh

Giang mai giai đoạn sớm hay còn gọi là giang mai giai đoạn I, thông thường bệnh nhân sẽ thấy biểu hiện là những vết loét sau khi nhiễm bệnh từ 2-4 tuần, các vết loét này có hình dạng tương đối giống biểu hiện của bệnh hạ cam, đa phần bệnh nhân sẽ phát hiện thấy vết loét ở bộ phận sinh dục, nam giới thường thấy ở quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, da quy đầu… nữ giới thường thấy ở môi lớn môi nhỏ âm đạo hoặc cổ tử cung.

Ban đầu là biểu hiện những nốt mụn nhỏ hoặc vết ban đỏ, dần dần bị loét và chảy dịch vàng, kích thước của những vết loét này thường là 1-2cm, hình tròn, đường viền rõ, cứng, không đau, nếu sau 3-8 tuần dù không được hỗ trợ điều trị thì các vết loét này vẫn tự mất đi mà không để lại sẹo hoặc có vết sẹo nhưng không nhìn rõ. Bệnh nhân sẽ thấy hạch vùng bẹn sưng to, cứng, không tấy đỏ, không hóa mủ, bên trong có chứa vi khuẩn giang mai.

Bệnh giang mai gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh, do vậy bạn nên đi khám và hỗ trợ điều trị sớm nếu như đó là căn bệnh giang mai. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến