Giang mai giai đoạn II có những biểu hiện lâm sàng như thế nào?

Cập nhật: 22/02/2014 16:49

Bệnh giang mai có thể phân thành nhiều giai đoạn phát triển, giang mai giai đoạn II cũng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe, công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh, nhưng những bệnh nhân bị bệnh giang mai đã tiến triển tới giai đoạn II cần tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời, cần lắm rõ những biểu hiện của giang mai ở giai đoạn này. Vậy giang mai giai đoạn II có những biểu hiện lâm sàng nào? Chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích những biểu hiện lâm sàng của giang mai giai đoạn II.

Giang mai giai đoạn II có những biểu hiện lâm sàng như thế nào?

Giang mai giai doan II co nhung bieu hien lam sang nao

Giang mai có những giai đoạn nào

Biểu hiện lâm sàng của giang mai giai đoạn II có 4 biểu hiện chủ yếu sau:

1.Rụng nhiều tóc:  Những bệnh nhân bị giang mai giai đoạn II sẽ có biểu hiện rụng tóc rất nhiều. Nhưng hiện tượng rụng tóc này không phải là vinh viễn, nếu như bệnh nhân được hỗ trợ điều trị kịp thời thì tóc có thể mọc lại trong thời gian từ 6-8 tuần, thậm chí một số trường hợp không được hỗ trợ điều trị thì tóc vẫn có thể mọc lại. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn II bị rụng tóc là do quá trình xâm nhập của vi khuẩn giang mai vào các mao mạch, chân tóc khiến cho quá trình tuần hoàn máu ở những vùng này gặp rối loạn, tóc không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất dẫn tới hiện tượng rụng tóc. Một số trường hợp bệnh nhân còn thấy rụng lông mày, lông mi, lông mu….

2. Bạch biến giang mai: Theo thống kê lâm sàng cho thấy hiện tượng bạch biến giang mai đa phần xuất hiện ở những bệnh nhân nữ, thường có hiện tượng bạch biến ở cổ tử cung, ngực, lưng, chân tay, nách, âm hộ và hậu môn cùng một số bộ phận khác.  Hiện tượng mất sắc tố có hiệu quả, nổi bật so với những vùng da xung quanh, bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết nó là bệnh bạch sản với những vùng da trắng khác màu nổi rõ với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Hiện tượng bạch biến giang mai có thể xuất hiện sau khoảng 4-5 tháng, thậm chí 1 năm sau khi mắc bệnh. Một số trường hợp bệnh nhân thấy hiện tượng bạch biến giang mai cùng với hiện tượng rụng tóc nhiều. Sự tồn tại này tương đối dài và khó có thể mất đi ngay cả khi đã được hỗ trợ điều trị.

Giang mai giai đoạn II có những biểu hiện lâm sàng nào?

Giang mai giai đoạn 2

3. Thoái hóa móng tay chân: Những bệnh nhân bị giang mai giai đoạn II sẽ thấy những thay đổi ở móng tay, chân, xuất hiện tình trạng viêm móng cùng nhiều thay đổi bất thường. Bệnh nhân có thấy móng tay, chân có biểu hiện màu sẫm, tối, vàng.

4. Tổn thương niêm mạc giang mai: Khi có biểu hiện tổn thương niêm mạc giang mai có thể xuất hiện cùng với các biểu hiện khác, cũng có thể đơn phát. Tình trạng bạch sản niêm mạc có thể thấy ở vùng miệng hoặc bộ phận sinh dục. Tại vùng bạch sản và vết bạn giang mai có rất nhiều săng giang mai, do đó đây là nguồn lây nhiễm bệnh. Khi niêm mạc bị tổn thương ở những vùng khác nhau, mức độ tổn thương khác nhau.

Trên đây chính là 4 biểu hiện lâm sàng chủ yếu của giang mai giai đoạn II, rất hy vọng bài viết này có thể giúp ích nhiều cho mọi người. Nếu như phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai cần tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh bệnh tình ngày càng phát triển nghiêm trọng.

Tư vấn trực tuyến