Chi phí chữa bệnh giang mai giai đoạn đầu là bao nhiêu?

Cập nhật: 30/04/2015 10:03

Việc phát hiện và hỗ trợ điều trị giang mai ở giai đoạn đầu là hết sức quan trọng. Bởi nó quyết định đến hiệu quả của việc hỗ trợ chữa bệnh, sớm ngăn chặn sự lây lan và gây ra nhiều nguy hại cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện ra giang mai giai đoạn đầu, chi phí chữa là bao nhiêu? Từ đó có hướng hỗ trợ điều trị sớm và hiệu quả hơn.

Triệu chứng nhận biết giang mai ở giai đoạn đầu

Giang mai ở giai đoạn đầu là giai đoạn ủ bệnh nhất định. Ở giai đoạn này người bệnh thường có những triệu chứng như sau:

– Có triệu chứng loét tại bộ phận sinh dục như ở quy đầu (với nam), môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (với nữ). Sau 1, 2 tuần những hạt nhỏ sẽ kết cứng lại to bằng móng tay, những mụn nhỏ có thể bị vỡ ra, chảy dịch ra ngoài, trong chất dịch đó, có chứa một lượng lớn các xoắn khuẩn giang mai, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Giang mai giai đoạn đầu, chi phí chữa là bao nhiêu? 1

Dấu hiệu nhận biết giang mai giai đoạn đầu

– Vết loét có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau.

– Vết loét này có thể tự biến đi sau 6 đến 8 tuần lễ kể cả không hỗ trợ điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác. Ở giai đoạn này, nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị bệnh sớm bệnh sẽ phát triển sang những giai đoạn tiếp theo và việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Chi phí chữa giang mai giai đoạn đầu

Khi phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn so với nhưng giai đoạn và biến chứng về sau. Vì vậy, chi phí sẽ không quá tốn kém. Khi có dấu hiệu bị bệnh, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để chữa trị. Việc chi trả cho các khoản phí hỗ trợ điều trị thường dựa vào các yếu tố sau:

– Chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị: Bao gồm phí khám lâm sàng, phí xét nghiệm, phí lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai và cả phí tái khám sau kết thúc liệu trình hỗ trợ điều trị.

– Chi phí hỗ trợ điều trị giang mai còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, tình trạng bệnh giang mai của bệnh nhân khi đến khám.

Giang mai giai đoạn đầu, chi phí chữa là bao nhiêu? 2

Chi phí chữa giang mai giai đoạn đầu sẽ không quá tốn kém

– Ngoài ra, cơ sở vật chất phòng khám, thiết bị y tế hiện đại, các loại thuốc sử dụng hỗ trợ điều trị, phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai, trình độ chuyên môn của bác sĩ…cũng chi phối đến chi phí hỗ trợ điều trị.

Bạn muốn biết hỗ trợ điều trị giang mai hết bao nhiêu tiền thì cần phải đến cơ sở y tế để khám, nắm bắt tình hình thì mới có thể đưa ra trao đổi với các bác sĩ hỗ trợ điều trị.

Trên đây là nhưng thông tin cần thiết giúp bạn nắm rõ hơn về những triệu chứng giang mai giai đoạn đầu, chi phi chữa là bao nhiêu? Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh giang mai, bạn hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia, bác sĩ.

Tư vấn trực tuyến