Ảnh hưởng của bệnh giang mai đối với người bệnh

Cập nhật: 06/11/2014 13:53

Chào bác sĩ!

Em là nữ, năm nay 25 tuổi, em và bạn trai đã từng quan hệ tình dục với nhau. Thời gian gần đây vùng kín của em có các biểu hiện bất thường như vùng bẹn xuất hiện các hạch bạch huyết sưng to, chạm vào thấy đau. Em đã đi khám thì bác sĩ kết luận em bị giang mai, em rất hoang mang và không hiểu vì sao mình lại mắc bệnh này. Em muốn hỏi bệnh giang mai của em có phải lây nhiễm từ bạn trai không? Và giang mai có ảnh hưởng đến người bệnh như thế nàoCảm ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về bệnh giang mai cho các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội. Chúng tôi hiểu những lo lắng của bạn hiện tại vì giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng xấu cho sức khỏe, đặc biệt nếu người bệnh không can thiệp hỗ trợ điều trị sớm.

Giang mai gây ảnh hưởng như thế nào đối với người bệnh?Giang mai là mối đe dọa đối với sức khỏe người bệnh

Trường hợp của bạn đã có những triệu chứng của bệnh giang mai và bạn cũng đã đi khám, bác sĩ đã kết luận thì việc cần làm lúc này là tiến hành hỗ trợ điều trị sớm. Bạn băn khoăn bệnh giang mai có phải lây nhiễm từ bạn trai không thì cần phải tìm hiểu kỹ càng, có thể hỏi xem bạn trai của mình có quan hệ tình dục bừa bãi không. Để chắc chắn thì lúc này cả hai bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị.

Với những chị em mắc bệnh giang mai nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng bệnh có thể làm giảm hiệu quả chữa trị và gây ra nhiều tác hại. Bệnh giang mai có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

Việc hỗ trợ điều trị không đúng cách sẽ làm cho xoắn khuẩn giang mai kháng thuốc, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị, bệnh trở nên nặng nề và nguy hại đối với cơ thể.

Xoắn khuẩn giang mai không được phát hiện, hỗ trợ điều trị muộn hoặc không hỗ trợ điều trị có thể gây biến chứng tàn tật hoặc tử vong.

– Giang mai tác động xấu đến hệ thống trung khu thần kinh, hình thành các hội chứng nặng nề liên quan đến hệ thần kinh như lao tủy, bại liệt, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác…

Giang mai gây ảnh hưởng như thế nào đối với người bệnh?

Xoắn khuẩn giang mai ảnh hưởng lớn đến người bệnh

Giang mai có thể gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ…

Xoắn khuẩn giang mai có thể phá hoại các cơ quan và tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai gây tác động xấu đến thai nhi như sinh non, sảy thai, thai chết lưu…

Bệnh giang tác động xấu đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể người bệnh, vì vậy để ngăn chặn các biến chứng của bệnh giang mai bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Lúc này bạn có thể đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi kiểm tra kỹ càng bằng các xét nghiệm chuyên biệt và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị giang mai tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Thân ái.

Tư vấn trực tuyến