Bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào?

Cập nhật: 07/02/2014 16:53

Mấy ngày nay tôi thấy bộ phận sinh dục của mình có mọc một vài vết loét, có vết hơi cứng, chảy dịch và kèm theo triệu chứng ngứa. Tôi không biết đây có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không. Bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào? Thành (Nam Định).

Giang mai co bieu hien nhu the nao

Giang mai có biểu hiện như thế nào?

Trả lời bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào?

Chào bạn Thành. Để biết chính xác biểu hiện vết loét ở bộ phận sinh dục của bạn có phải dấu hiệu của bệnh giang mai hay đó chỉ là viêm loét da thông thường thì bạn cần tới chuyên khoa để các bác sĩ khám lâm sàng và làm xét nghiệm cần thiết. Nếu như biểu hiện lâm sàng và kết quả xét nghiệm cho thấy bạn bị bệnh giang mai. Khi đó bạn cần phối hợp với bác sĩ để hỗ trợ điều trị bệnh giang mai nhằm tránh những biến chứng do căn bệnh này gây nên đối với sức khỏe.

Thông thường, khi bộ phận sinh dục có những vết loét hình thành thì đó là dấu hiệu của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trong số đó, bệnh giang mai, bệnh hạ cam và bệnh Herpes đều có biểu hiện là những vết loét ở bộ phận sinh dục.

Giang mai có biểu hiện như thế nào?

Giang mai ở tay

Vết loét giang mai: Thường xuất hiện khoảng 3-4 tuần sau khi nhiễm bệnh ở bộ phận sinh dục. Vết loét này thường nông, giống như một vết trợt da, hình tròn, đường viền rõ. Nền vết loét bằng phẳng, hơi cứng, có màu đỏ, không có mủ. Đặc biệt, vết loét này sẽ tự mất đi dù bệnh nhân không dùng thuốc. Khi đó, bệnh nhân thường nghĩ là bệnh tự khỏi nhưng ngược lại chúng đã bước vào giai đoạn 2. Một số bệnh nhân cùng với sự xuất hiện của vết loét còn thấy biểu hiện hạch bẹn sưng to.

Vết loét hạ cam: Những vết loét này sâu hơn so với vết loét trên bộ phận sinh dục. Các vết loét này có bề mặt đáy không bằng phẳng, có mủ và gây cảm giác đau.

Vết loét Herpes: Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn nước, khi các mụn này vỡ ra sẽ tạo thành những vết loét, gây càm giác ngứa, rát.

Để xác định vết loét trên dương vật của bạn là biểu hiện của bệnh giang mai hoặc các bệnh lây qua đường tinh dục khác, bạn cần tới chuyên khoa y tế được các bác sĩ khám và có phương án hỗ trợ điều trị cho bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến