Giai đoạn phát triển và cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Cập nhật: 16/02/2014 4:54

Một số người mắc bệnh giang mai không có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào. Ở những người khác, những dấu hiệu có thể là rất nhẹ. Họ thậm chí còn không thể phát hiện ra mình nhiễm bệnh. Nhưng ngay cả khi các dấu hiệu nhiễm trùng tự biến mất thì vi trùng vẫn còn sống.

Giai doan phat trien va cach dieu tri benh giang mai

Tìm hiểu về bệnh một cách chính xác

Giai đoạn phát triển và cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

– Giai đoạn đầu tiên. Ở giai đoạn này, bệnh giang mai rất dễ lây. Giai đoạn đầu có thể kéo dài 1-5 tuần. Xuất hiện những vết loét ở bộ phận sinh dục, không đỏ, không đau.Ở nam giới, dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai có thể là đau ở dương vật. Ở phụ nữ, dấu hiệu đầu tiên có thể là đau xung quanh hoặc bên trong âm đạo, thậm chí có thể không thấy đau vì bệnh giang mai thường không gây ra đau đớn. Các vết loét biến mất sau 3-6 tuần.

– Các trường hợp trên sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai: kéo dài 4-6 tuần. Có thể có tổn thương trên bộ phận sinh dục là các nốt ban màu hồng, nốt sần… Nếu bệnh giang mai không được hỗ trợ điều trị sớm, nó sẽ lây lan vào máu. Khi bệnh giang mai xâm nhập vào máu, nó có thể gây ra nhiều vấn đề. Dấu hiệu phổ biến nhất là phát ban. Phát ban có thể xuất hiện, thường là trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

Giai đoạn phát triển và cách hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Gặp bác sĩ để biết tình trạng và hướng hỗ trợ điều trị bệnh

– Giai đoạn thứ 3: Tại thời điểm này, sự lây nhiễm có thể gây ra thiệt hại lớn cho các cơ quan nội tạng và não, và có thể dẫn đến tử vong. Sau nhiều năm, những người có bệnh giang mai người không được hỗ trợ điều trị có thể bắt đầu có vấn đề ở não và tủy sống. Bệnh giang mai có thể gây hại cho tim và các cơ quan khác.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

– Bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và 2 có thể được hỗ trợ điều trị bằng cách tiêm kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bị dị ứng, bạn nên sử dụng kháng sinh thay thế ở dạng viên nén.

– Giai đoạn sau của bệnh cần phải được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh và các loại thuốc hỗ trợ khác, dù là dùng thuốc gì thì người bệnh cũng cần tuân thủ đúng phác đồ của các bác sĩ đề ra.

– Ở giai đoạn cuối, việc hỗ trợ điều trị chỉ còn là ngăn chặn sự phát triển của bệnh nhưng không thể cải thiện những ảnh hưởng bệnh đã gây ra trước đó.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bệnh giang mai. Một trong những bệnh lây nhiễm nguy hiểm hiện nay. Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có được một cách hiểu rõ ràng nhất và kịp thời nhất.

Tư vấn trực tuyến