Người bị bệnh giang mai nên ăn gì tốt?

Cập nhật: 19/06/2014 17:05

Sức đề kháng của cơ thể con người là yếu tốrất quan trọng giúp phòng và chữa trị bệnh tật trở nên hiệu quả hơn. Vì thế, trong suốt quá trình điều trị bất cứ bệnh gì, không thể thiếu yếu tố dinh dưỡng, trong việc điều trị bệnh giang mai cũng vậy. Yếu tố dinh dưỡng khoa học đúng đắn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, sản sinh chất đề kháng giúp chống chọi với bệnh tốt hơn. Vậy người bị bệnh giang mai nên ăn uống như thế nào? Các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội sẽ chỉ rõ cho mọi người  hiểu thông qua các kiến thức sau đây.

Người bị bệnh giang mai nên ăn uống như thế nào?

Đây là biện pháp góp phần mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh. Vậy người bệnh giang mai cần ăn gì để có tác dụng hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội sẽ cung cấp một số thông tin về chế độ dinh dưỡng hàng ngày tốt cho bệnh nhân giang mai.

Người bị bệnh giang mai nên ăn uống như thế nào? 1

Bổ sung vitamin A

Những thực phẩm tốt cho người bệnh giang mai

1. Những người mắc bệnh giang mai nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như: cà rốt, rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau thơm, cải xoăn, cỏ linh lăng,..

2. Nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B2: Việc bổ sung các loại thực phẩm có hàm chứa nhiều vitamin B2 và vitamin C giúp bệnh nhân giang mai giảm bớt ảnh hưởng do vi khuẩn giang mai gây ra.

3. Sử dụng các loại thực phẩm hàm chứa vitanmin B6: Vitamin B6 có vai trò điều tiết tổng hợp chất béo thành acid, ức chế lượng chất béo dưới da, kích thích mọc tóc. Những loại thực phẩm được coi là giàu vitamin B6 gồm: khoai tây, đậu, các trích, cam, vừng.

4. Không nên hút thuốc lá và uống rượu bia. Thuốc lá và rượu bia có hại cho sức khỏe, và khi sử dụng những loại này sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh giang mai phát triển nhanh hơn. Chính vì vậy, những người mắc bệnh giang mai không nên hút thuốc lá và uống rượu bia.

Người bị bệnh giang mai nên ăn uống như thế nào? 2

Không sử dụng đồ kích thích

5. Người mắc bệnh giang mai không nên ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, những thực phẩm có tính kích thích. Hạn chế ăn thịt mỡ, các thực phẩm hàm chứa nhiều chất ngọt và chất cay nóng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề người bị bệnh giang mai nên ăn uống như thế nào?, ngoài ra người bệnh có thế sử dụng một số loại thực phẩm chức năng tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc thực hiện tốt công tác dự phòng hàng ngày, giúp cho việc phòng tránh nguy cơ tái phát của bệnh giang mai.

Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh có thể đến tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng để hỗ trợ điều trị. Bạn có thể đến với Phòng khám bệnh xã hội để nhận được những chăm sóc và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến