Dương vật chảy mủ có phải là bị mắc các bệnh xã hội?

Cập nhật: 14/01/2014 16:51

Rất nhiều nam giới khi phát hiện thấy dương vật của mình chảy mủ, dịch nhầy thì cảm thấy  lo lắng và sợ hãi, và cho rằng đó là biểu hiện của bệnh lậu. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nghe cá bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội phân tích về hiện tượng dương vật chảy mủ. Theo thống kê lâm sàng cho thấy hơn 90% bệnh nhân có hiện tượng dương vật chảy mủ dương tính với vi khuẩn lậu, và đây cũng là biểu hiện thường gặp của bệnh lậu, khi thấy triệu chứng này, bệnh nhân cần tới chuyên khoa y tế để khám và hỗ trợ điều trị.

Dương vật chảy mủ dấu hiệu bệnh lậu?

duong-vat-chay-mu

Dương vật chảy mủ có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh

Vậy biểu hiện dương vật chảy mủ có phải dấu hiệu của bệnh lậu không? Các bác sĩ cho biết, dẫn tới hiện tượng dương vật chảy mủ thường là do viêm nhiễm niệu đạo và bệnh lậu gây nên. Nếu từng có quan hệ không lành mạnh, có hiện tượng tiểu buốt, tiểu cấp, niệu đạo có mủ thì phần lớn là do nhiễm vi khuẩn lậu, tức là mắc bệnh lậu.  Nếu như không có quan hệ không lành mạnh, không thấy tiểu buốt mà chỉ thấy lỗ niệu đạo có một số triệu chứng bất thường, chảy mủ thì đa phần nguyên nhân gây nên hiện tượng này là viêm niệu đạo cấp tính. Nhưng dù biểu hiện dương vật chảy mủ do nguyên nhân nào dẫn tới thì đó điều là biểu hiện bất thường của đường niệu đạo, nam giới cần chú ý và lập tức tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị.

Vậy biểu hiện chủ yếu của bệnh lậu có những triệu chứng như thế nào?

Theo quan sát lầm sàng và tài liệu nghiên cứu cho thấy Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu sau đây:

duong-vat-chay-mu1

Thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh lý

1. Đau tức dương vật: Biểu hiện lâm sàng thấy đau tức dương vật, đa phần khi bệnh nhân có những triệu chứng như thế này chứng tỏ vi khuẩn lậu đã xâm nhập vào niệu đạo, tuyến tiền liệt, nang tinh hoàn.

2. Tiểu buốt: Cảm giác đường niệu đạo nóng rát, đau tức hoặc khi bài tiết nước tiểu cảm giác đau nhiều hơn, thậm chí một số trường hợp còn có cảm giác đau vùng bụng dưới, đau khi xuất tinh. Khi đêm tới có cảm giác đau tức thì dương vật cương lên.

3. Miệng sáo đỏ và chảy mủ: Sau khi có hiện tượng đau tức dương vật từ 12-24 tiếng, bệnh nhân sẽ thấy dương vật tiết dịch mủ hoặc dịch nhầy, lượng tiết ra nhiều, sau 2-3 ngày lượng dịch giảm nhưng màu sắc vàng hoặc có màu xám, tiếp tục phát triển thêm 3-4 ngày nữa thì dịch nhầy có hiệu quả biến thành dịch mủ, lỗ niệu đạo sưng đỏ, vùng da quy đầu cũng sưng tấy, chit hẹp rãnh quy đầu.

4. Tiểu nhiều lần: Do viêm nhiễm khiến cho các lớp cơ ở niệu đạo co bóp nhiều hơn từ đó dẫn tới hiện tượng tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm. Ngoài ra, do viêm nhiễm nên các niêm mạc mạch máu nhỏ bị phá vỡ nên một số bệnh nhân có biểu hiện tiểu ra máu.

Trên đây là phần phân tích của các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội về hiện tượng “Dương vậy chảy mủ” cùng những biểu hiện cơ bản của bệnh lậu. Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến