Đối tượng nào dễ mắc bệnh Hạ Cam mềm nhất?

Cập nhật: 21/02/2014 4:49

Bệnh hạ cam được sếp vị trí thứ 3 trong số những căn bệnh lây qua đường tình dục, vậy có thể nhận thấy mức độ nguy hiểm độ lây nhiễm cũng như nguy hiểm của bệnh hạ cam là rất lớn, do vậy chúng ta cần coi trọng và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh Hạ Cam mềm nhất?

bệnh hạ cam đối tượng nào dễ mắc

Ai dễ mắc bệnh hạ cam nhất

Hạ Cam là một loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục có tên là Hemop hilus ducrey gây nên.

Theo một số nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, vi khuẩn bệnh Hạ cam mềm khiến cho hệ miễn dịch cơ thể con người suy giảm, làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV -1. Do vậy việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hạ cam mềm giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV – 1.

Vi khuẩn bệnh hạ cam mềm cũng được coi là một chủng Gram âm có cấu tạo hình trụ ngắn và mỏng, chúng không có khả năng di chuyển mà chỉ ký sinh vào tế bào. Khi xét nghiệm cần thực hiện công đoạn nhuộm màu để tránh nhầm lẫn với tạp khuẩn. Vi khuẩn hạ cam được phân làm hai loại: gram âm và gram dương, việc xác định rõ loại nào giúp quá trình hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả nhanh chóng.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh Hạ Cam mềm?

Nhiều bạn tình

Nam giới có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, tỉ lệ là 9:1, nếu vi khuẩn hạ cam xâm nhập vào âm đạo, cổ tử cung để gây bệnh sẽ khiến bệnh khó nhận biết các triệu chứng của bệnh.

Những năm gần đây, tỉ lệ những người mắc bệnh thường là những người có thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh, trong số đó tỉ lệ những người nam giới có quan hệ với gái mại dâm mắc bệnh chiếm hơn 50%. Từ đó có thể nhận thấy những người có thói quen quan hệ với nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Tư vấn trực tuyến