Điều trị sùi mào gà ở nam có khác biệt so với nữ?

Cập nhật: 11/05/2015 10:38

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Thông thường sùi mào gà ở nam và nữ có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau. Nhưng liệu cách hỗ trợ điều trị có sự khác biệt? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Sùi mào gà ở nam

Biểu hiện sùi mào gà ở nam thường là:

– Xuất hiện nhiều mụn cóc ở đường niệu đạo (rất khó quan sát), dễ bị chảy máu, không có cảm giác đau đớn. Nếu mụn cóc ở hậu môn thì sẽ dễ dàng quan sát hơn. Mụn cóc mọc ở trong hậu môn khi đi đại tiện ra máu mới có thể nhận biết được.

– Xuất hiện nhiều ở cơ quan sinh dục: Sùi mào gà xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, da bìu…

Điều trị sùi mào gà ở nam có khác biệt so với nữ? 1

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Ở miệng: Các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở khoang miệng như lợi, họng, lưỡi,… do có quan hệ tình dục bằng đường miệng.

– Xuất hiện ở hậu môn: có thể xuất hiện ở trong hoặc ngoài hậu môn, nam giới có thể cảm thấy vướng, chảy máu khi đi vệ sinh.

Sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới sẽ ủ bệnh từ 1- 8 tháng, sau đó sẽ có Biểu hiện bệnh sùi mào gà là tổn thương, xuất hiện sùi giống như súp lơ hoặc mào gà.

Biểu hiện của bệnh thường là có bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, nhưng dễ chảy máu, không ngứa.

Điều trị sùi mào gà ở nam có khác biệt so với nữ? 2

Sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới xuất hiện nhiều và dày đặc ở phía trên và phía dưới của âm đạo, môi lớn, môi bé. Có thể lồi lên thành các mảng bám phân bố trên mạch máu, dễ lan rộng sang vùng hậu môn.

Điều trị sùi mào gà ở nam và nữ có khác nhau?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội cho biết, mặc dù bệnh ở nam và nữ có những biểu hiện khác nhau nhưng các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà vẫn áp dụng giống nhau. Khi bị sùi mào gà, các bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp như:

– Dùng thuốc: Đây là phương pháp phổ biến mà mọi người hay áp dụng. Thuốc không hỗ trợ điều trị dứt điểm, có hiệu quả nhưng có một số trường hợp phải dùng thuốc mới đạt hiệu quả.

– Đốt laser: Dùng laser chuyên dụng để đốt và phá vỡ các cấu trúc u nhú sùi mào gà. Tuy nhiên phương pháp này không thể diệt hết virut trên cơ thể mà chỉ tiêu diệt được triệu chứng của bệnh.

– Có thể kết hợp cả uống thuốc và đốt laser: Các này làm tăng tính hiệu quả cho việc hỗ trợ điều trị hơn.

– Cấy tế bào: Đây là phương pháp lấy độc trị độc, các bác sĩ sẽ lấy các tế bào bệnh sùi mào gà để cấy sang vùng mào mạch và dùng thuốc kháng virut để diệt hết virut và các loại thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Điều trị sùi mào gà ở nam có khác biệt so với nữ? 3

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

– Điều trị bằng phương pháp ALA- PDT: Đây là phương pháp trị sùi mào gà cho cả nam và nữ hiệu quả nhất hiện nay của Hoa Kỳ, được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Với những ưu điểm vượt trội ALA- PDT giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả qua việc chiếu tia huỳnh quang đến tổ chức tế bào bệnh mang virus sùi mào gà nhằm phá vỡ kết cấu gen, cắt đứt khả năng sinh sản và loại bỏ sự tồn tại của virus nhằm đạt mục tiêu hỗ trợ điều trị hiệu quả. Phục hồi nhanh chóng và không để lại sẹo, không gây ra đau đớn và rất an toàn.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng rất thành công công nghệ hỗ trợ điều trị sùi mào gà ALA- PDT. Tự hào là địa chỉ khám hỗ trợ chữa bệnh uy tín, chất lượng, Phòng khám bệnh xã hội đã hỗ trợ điều trị rất thành công cho các bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Nếu có cứ dấu hiệu hoặc những thắc mắc gì, bạn có thể chọn tư vấn trực tuyến, gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp Phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến