Điều trị bệnh sùi mào gà ở họng như thế nào?

Cập nhật: 25/05/2015 10:39

Nhiều người thường tưởng rằng sùi mào gà chỉ có biểu hiện lên các vùng sinh dục, hậu môn… nhưng thực chất sùi mào gà còn xuất hiện ở cổ họng. Bệnh gây ra nhiều khó khăn cho việc ăn uống và dễ lây bệnh cho người khác khi quan hệ bằng miệng. Vậy hỗ trợ điều trị sùi mào ở họng như thế nào? có khác gì so với cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà thông thường?

Sùi mào gà ở họng

Sùi mào gà là do virus human papiloma gây ra. Sùi mào gà ở họng thường có biểu hiện xuất hiện những vết thương có dạng u sùi màu hồng tươi, có cuống, mọc nhú lên như gai, có thể mọc đơn độc hoặc mọc thành từng đám ở xung quanh vùng họng và khoang miệng. Khi ấn vào có thể gây chảy máu.

Điều trị sùi mào gà ở họng bằng cách nào? 1

Biểu hiện sùi mào gà ở họng

Sùi mào gà xuất hiện ở vùng họng sẽ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu. Bệnh phát triển sẽ gây đau, đặc biệt là khi ăn hoặc cắn phải. Bệnh còn có thể gây lở loét, mẩn đỏ, phát ban vùng quanh miệng và trong họng.

Tuy nhiên, sùi mào gà ở họng đôi khi lại khiến cho người bệnh hiểu nhầm sang bệnh khác như: Sưng amidan, viêm họng…

Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống hàng ngày và do lớp niêm mạc vùng da miệng mỏng nên rất dễ lây truyền khi hôn, yêu trong quan hệ.

Điều trị sùi mào gà ở họng bằng cách nào?

Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở họng sẽ khác so với cách điều trì sùi mào biểu hiện ở các vùng khác trên cơ thể như: vùng hậu môn, bộ phạn sinh dục,…Do vậy, việc thăm khám là điều vô cùng quan trọng giúp bác sĩ đưa ra những phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp. Tại Phòng khám bệnh xã hội các bác sĩ sẽ áp dụng một trong những phương pháp sau:

điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc: Nếu tình trạng bệnh nhẹ, mới bị các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh diệt khuẩn với liệu lượng mạnh .

Điều trị sùi mào gà ở họng bằng cách nào? 2

Khi phát hiện ra bệnh nên đi hỗ trợ điều trị sớm

– Điều trị bằng công nghệ mới, hiện đại ALA –PDT: Đây là công nghệ hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả và hiện đại hàng đầu Hoa Kỳ. Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng bởi rất nhiều các phòng khám chuyên chữa bệnh xã hội. Phương pháp giúp phá vỡ trúc và tiêu diệt có hiệu quả các nốt mụn sùi, u nhú ở các vùng họng, miệng, hậu môn, bộ phận sinh dục… Loại bỏ, có hiệu quả virus gây ra bệnh sùi mào gà, thúc đẩy tế mới phát triển. Giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh, để hỗ trợ điều trị hiệu quả và dứt điểm, người bệnh nên sớm đi khám và hỗ trợ điều trị.

Dựa vào từng mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách hỗ trợ điều trị thích hợp nhất. Để biết thêm chi tiết hoặc có những thắc mắc gì về cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở họng, mọi người có thể chọn tư vấn trực tiếp, hoặc gọi điện và đến trực tiếp phòng khám. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn.

Tư vấn trực tuyến