Thuốc kháng sinh dùng để điều trị mụn rộp sinh dục có hiệu quả không?

Cập nhật: 16/01/2015 16:57

Bệnh mụn rộp sinh dục còn có tên gọi khác là Herpes sinh dục do vi rút herpes simplex gây ra. Bệnh này với biểu hiện chính là các vết loét bao gồm nốt sẩn và mụn mổ mọc chủ yếu trên bộ phận sinh dục của người bệnh. Mụn rộp sinh dục cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Việc hỗ trợ điều trị từ trước đến nay thường được áp dụng bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh, tuy nhiên hiệu quả của nó lại phụ thuộc vào thời điểm phát hiện, tình trạng sức khỏe của người bệnh… Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân, những biểu hiện và cách hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh đối với mụn rộp sinh dục.

Nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục

Tác nhân gây ra mụn sinh dục là do vi rút herpes simplex (HSV), loại vi rút này đi vào trong cơ thể thông qua niêm mạc da, chủ yếu lây truyền qua con đường quan hệ tình dục.

HSV một khi đã xâm nhập vào cơ thể sẽ sinh sôi phát triển rất nhanh, chúng có khả năng sản sinh theo hình thức tự nhân đôi ở tế bào biểu bì và mô tế bào, sau đó tấn công thần kinh cảm giác hoặc dây thần kinh tại các vùng nhiễm bệnh.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng kháng sinh có hiệu quả không?HSV là thủ phạm gây ra mụn rộp sinh dục

Triệu chứng giúp nhận biết mụn rộp sinh dục

Khi cơ thể của bạn bị HSV tấn công thì trong khoảng thời gian từ 2 – 7 ngày các triệu chứng bắt đầu xuất hiện rầm rộ.

– Triệu chứng thường gặp là các vết loét, mụn nước, bọng nước xuất hiện ở trên da gây đau đớn cho người bệnh.

– Những trường hợp mụn rộp vỡ ra sẽ gây chảy dịch hoặc máu.

– Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới chủ yếu ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, hậu môn … Nữ giới xuất hiện ở âm đạo, âm vật, môi nhỏ, hậu môn…

– Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, ngứa rát, khó chịu…ngoài ra xuất hiện các triệu chứng kèm theo như sốt, đau đầu, đau cơ, viêm loét bộ phận sinh dục.

Mụn rộp sinh dục có biểu hiện giống với một số bệnh ngoài da khác nên dễ gây nhầm lẫn cũng như chủ quan của người bệnh. Vì vậy các bác sĩ đưa ra lời khuyên, nếu bạn có những triệu chứng như đã nêu trên thì cần đến cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác loại bệnh mắc phải, không nên tự ý mua thuốc uống sẽ rất nguy hiểm, thậm chí làm cho bệnh phát triển nặng thêm.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng kháng sinh có hiệu quả không?Cần có giải pháp lựa chọn hỗ trợ điều trị mụn rộp bằng kháng sinh thích hợp

Hướng hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục bằng kháng sinh đem lại hiệu quả cao

Hiện nay để hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của từng người từ đí chỉ định dùng một số loại thuốc kháng sinh phù hợp. Tuy nhiên nếu chỉ dùng riêng kháng sinh thì không thể loại trừ được vi rút có hiệu quả mà cần kết hợp với các kỹ thuật hỗ trợ điều trị hiện đại, cùng với đó là chế độ chăm sóc thích hợp bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng kháng sinh muốn đẹp lại hiệu quả cao thì cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ, phải kết hợp nhiều loại thuốc với nhau và tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng cũng như diệt trừ vi rút gây bệnh.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa trở thành địa chỉ tin cậy đối với những bệnh nhân mụn rộp sinh dục bởi khả năng hỗ trợ điều trị bệnh dứt điểm và không tái phát. Điều làm nên hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh đặc thù của chúng tôi là các chuyên gia hàng đầu đã biết kết hợp sử dụng kháng sinh với thuốc Đông y và sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị máy móc hiện đại – vừa tiêu diệt vi rút vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Liệu trình hỗ trợ điều trị an toàn, phương pháp Đông tây y kết hợp đã giúp hàng trăm bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật.

Tư vấn trực tuyến