Điều trị Chlamydia có tốn kém không và số tiền phải chi trả là bao nhiêu

Cập nhật: 30/01/2018 14:50

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, bệnh do vi khuẩn có tên gọi là chlamydia trachomatis gây ra. Khi mắc bệnh chlamydia, đa số chúng ta đều mang tâm lý chung là lo sợ về chi phí điều trị. Thời gian qua, phòng khám Đa Khoa đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bệnh nhân về chi phí chữa bệnh chlamydia là bao nhiêu, có mắc không. Vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung giải đáp thắc mắc đó.

Những nguyên nhân gây nên bệnh Chlamydia.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong ca phẫu thuật.

Chi phí chữa trị Chlamydia là bao nhiêu?

Vi Khuẩn Chlamydia trachomatis chính là nguyên nhân gây nên bệnh thông qua con đường quan hệ tình dục. Nếu trong giai đoạn mang thai người phụ nữ bị mắc bệnh thì cũng sẽ lây truyền sang con và đứa trẻ sẽ bị viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Bệnh có thể khỏi nhanh hơn khi chúng ta phát hiện được bệnh sớm và chữa trị kịp thời.

Nếu bệnh Chlamydia không được chữa trị thì có thể gây nên khó mang thai. Ngoài ra còn có thể gây ra các biến chứng khác như: bệnh viêm vùng chậu ( xảy ra khi vi khuẩn lan truyền làm lây nhiễm cổ tử cung, tử cung, ống dẫn chứng và buồng chứng; bệnh viêm bàng quang ( xảy ra khi bàng quang bị viêm); Viêm tuyến tiền liệt (xảy ra khi tuyến tiền liệt bị sưng); hội chứng Reiter và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Những biểu hiện bệnh Chlamydia

Khi bệnh ở giai đoạn đầu rất khó có thể phát hiện bởi do các dấu hiệu và triệu chứng không được biểu hiện rõ ràng. Một số triệu chứng khi mắc phải bệnh như: Có biểu hiện của sốt nhẹ; Sưng xung quanh âm đạo và tinh hoàn; Cảm thấy đau hoặc nóng rát khi đi tiểu; Bị tiết dịch âm đạo bất thường; Đau bụng dưới, tiết dịch dương vật; Cảm thấy đau khi quan hệ tình dục; Chảy máu giữ chu kì kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục và có cảm giác bị đau tinh hoàn…

Chi phí khám chữa bệnh Chlamydia là bao nhiêu?

Khi bị mắc phải bệnh Chlamydia điều mà mọi người luôn lo lắng là chi phí để điều trị bệnh. Vậy cho phí điều trị bệnh Chlamydia là bao nhiều ? Với câu hỏi này rất khó có thể đưa ra được một con số cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do tình trạng bệnh ở mỗi người là khác nhau do vậy mà việc chữa trị cũng khác nhau dẫn đến chi phí cần chi trả cũng sẽ khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám chữa bệnh Chlamydia như:

– Mức độ nặng nhẹ của bệnh: Nếu chúng ta có thể phát hiện bệnh sớm thì khi này việc điều trị bệnh sẽ tương đối dễ dàng, thời gian điều trị sẽ được rút ngăn lại và chi phí cần chi trả cũng sẽ thấp. Nhưng nếu bệnh được phát hiện sau một khoảng thời gian lâu rồi mà không được điều trị, bệnh sẽ nặng và khó chữa trị hơn, thời gian để chữa trị cũng bị kéo dài hơn, từ đó mà chi phí khám chữa bệnh cũng cao hơn.

– Phụ thuộc vào sức khỏe của từng người: Do mỗi người có sức khỏe, sức đề kháng khác nhau nên việc điều trị cũng khác nhau, sẽ có những người điều trị nhanh khỏi hơn và ngược lại sẽ có những người phải cần thời gian điều trị lâu hơn. Do bệnh Chlamydia lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục nên khi đã bị nhiễm Chlamydia thì rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa nam khoa khác. Và khi thăm khám mà phát hiện những bệnh lý khác đi kèm theo thì cũng cần phải chữa trị thêm do đó mà chi phí chữa trị nó cũng khác. Ở những phụ nữ đang mang thai việc chữa trị cũng trở nên khó khăn hơn và phức tạp hơn rất nhiều.

– Phụ thuộc vào phương pháp điều trị: Sau khi đã trải qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những đơn thuốc phù hợp với từng bệnh nhân. Mỗi người sẽ được nhận một đơn thuốc khác nhau do tình trạng bệnh khác nhau, do đó mà chi phí cũng sẽ khác nhau và có sự thay đổi tùy theo đơn thuốc mà bác sĩ kê.

– Phụ thuộc và cơ sở y tế điều trị: TÙy theo chất lượng dịch vụ tại các phòng khám, bệnh viện mà chi phí điều trị bệnh sẽ khác nhau. Ở những cơ sở lớn, uy tín, với những trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn giỏi, khám chữa bệnh tốt thì thường sẽ có chi phí chữa trị cao hơn là những phòng khám nhỏ và có chất lượng dịch vụ thấp hơn, không tốt bằng.

– Phụ thuộc vào chi phí xét nghiệm và tái khám: Trước khi bước vào điều trị bệnh Chlamydia thì tất cả các bệnh nhân đều phải trải qua quá trình xét nghiệm để kiểm tra máu, kiểm tra nước tiểu để có thể phát hiện ra virut gây nên bệnh và tình trạng viêm nhiễm đang ở mức độ nào. Khi đaz kết thúc liệu trình điều trị cần phải tái khám và xét nghiệm lại để chắc chắn rằng bệnh đã được điều trị khỏi dứt điểm.

Nên khám bệnh xã hội ở đâu tốt?

Việc điều trị Chlamydia có tốn kém không?

Xem thêm

Chữa bệnh Chlamydia ở đâu tốt?

Triệu chứng bệnh Chlamydia?

Những thông tin cho chúng ta hiểu rõ bệnh và chi phí điều chữa Chlamydia là bao nhiêu, phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế được mở ra với chất lượng dịch vụ khác nhau, bởi vậy trước khi đi khám chữa bệnh chúng ta cần phải chú ý và tìm hiểu trước những thông tin liên quan đến cơ sở y tế mình định đến để có thể chủ động hơn. Gần đây phòng khám đa khoa Thiên Hòa được biết đến là một trong những địa chỉ chữa Chlamydia tốt điều trị bệnh  Nếu còn điều gì thắc mắc, hay có câu hỏi nào về bệnh Chlamydia cũng nhưng loại bệnh xã hội khác có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám để nhận được những lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến