Điều trị bệnh sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ hiệu quả

Cập nhật: 06/04/2018 15:49

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ là một phương pháp dân gian lưu truyền và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này hiện nay có còn hiệu quả và nó đem đến những công dụng gì trong việc điều trị bệnh sùi mào gà?

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ có đem lại hiệu quả.

Lá tía tô và nghệ là những thứ rất gần gũi với chúng ta đây là một trong những thứ gia vị thường dùng hàng ngày. Đây là hai thứ dùng để hỗ trợ chữa rất nhiều loại bệnh và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng để làm đẹp.

Điều trị sùi mào gà bằng lá tía tô.

Lá tía tô được biết đến với rất nhiều công dụng khác nhau, đây là một loại cây lá thân thuộc trong mọi bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Đây là một loại cây thân cỏ, đặc điểm nhận dạng thân cây có ít lông mềm, lá mọc đối xứng, đầu lá nhọn, mép lá có răng cưa mặt trên màu xanh, mặt dưới có màu tím.

Đây là một loại thuốc dùng để chữa mụn thịt rất hiệu quả, lá có vị cay ấm nên có thể điều trị cảm, sốt, ho, làm cơ thể toát mồ hôi và giúp tiêu hóa tốt… Khi sử dụng lá tía tô đắp lên bề mặt những nốt mụn thịt sẽ giúp cho những vùng mụn thịt không bị lan rộng ra xung quanh, tiêu diệt vi khuẩn bên trong mụn thịt… Ngoài ra tía tô còn rất nhiều công dụng khác nhau.

Cách thức điều trị bệnh sùi mào gà bằng lá tía tô được tiến hành: lấy lá tía tô rửa sạch rồi đem đi giã nát sau đó chộn với một chút muối hạt đắp lên những nốt sùi. Khi này chúng ta cũng có thể dụng khăn bang để lá tía tô không bị rơi, để trong một khoảng thời gian nhất định để nước ở lá ngấm vào những nốt sùi.

Nhưng phương pháp điều trị này cũng không thể đem lại sự chắc chắn rằng những nốt sùi sẽ dụng nếu chúng ta thực hiện phương pháp này thường xuyên. Đôi khi phương pháp này còn có thể gây nên những viêm nhiễm nếu đắp ở những vùng da nhạy cảm.

Điều trị sùi mào gà bằng nghệ

Đây là một loại củ được rất nhiều người sử dụng trong việc điều trị đau bao tử, làm đẹp da, … Theo dân gian thì đây cũng là một loại củ có thể chữa được bệnh sùi mào gà.

Củ nghệ có màu vàng, có hương vị hơi cay nóng và hơi đắng có tác dụng trong việc hỗ trợ chữa bệnh ung thư, tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, … Gần đây củ nghệ được biết đến là chữa khỏi được bệnh sùi mào gà.

Cách sử dụng nghệ điều trị sùi mào gà: lấy tinh bột nghệ đem chộn với dầu oliu sao cho tạo thành dạng sệt rồi bôi nên những nốt sùi, để đó đến khi hỗn hợp kho thì chúng ta bỏ đi.

Nhưng theo các chuyên gia y tế thì việc điều trị sùi mào gà bằng bột nghệ chộn với dầu oliu không thể làm rụng đi những nốt sùi được. Điều này còn có thể gây nên rất nhiều những hệ lụy về sau.

Do đó mà khi mắc bệnh sùi mào gà chúng ta không nên điều trị bệnh theo những phương pháp dân gian mà không rõ có đem lại hiệu quả hay không. Vậy nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? Chúng ta nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Nên thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ và điều trị theo phương pháp phù hợp nhất. Nếu có điều gì thắc mắc chúng ta có thể liên hệ đến phong khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc trực tiếp đến phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn.

Tư vấn trực tuyến