Bệnh lậu được chữa trong bao lâu thì khỏi?

Cập nhật: 28/10/2016 16:03

Đối với những bệnh nhân đang mắc phải bệnh lậu thì thời gian điều trị bệnh lậu là một trong những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Dĩ nhiên theo tâm lí của bệnh nhân, ai cũng muốn bệnh của mình nhanh chóng được điều trị khỏi hẳn không chỉ tạo sự thoải mái khi không còn nguồn bệnh đeo bám mà còn cả việc tiết kiệm được chi phí điều trị bệnh. Như vậy cần mất bao nhiêu thời gian để điều trị bệnh lậu hay điều trị bệnh lậu trong bao lâu mới khỏi hẳn? Đó chính là chủ đề trọng tâm mà chúng tôi muốn chia sẻ với người quan tâm trong bài viết này.

Bệnh lậu do nguyên nhân nào gây ra?

– Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nên con đường lây lan chủ yếu và nhanh chóng nhất là thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn đặc biệt là đối với người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.

Điều trị bệnh lậu mất bao lâu thì khỏi?

Điều trị bệnh lậu mất bao lâu thì khỏi?

– Bệnh lậu còn có thể lây lan qua con đường máu như sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc không may được truyền máu của người mắc bệnh thì chắc chắn sẽ bị lây nhiễm.

– Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở hoặc máu, mủ, dịch của người mắc bệnh đặc biệt là bạn cũng có vết thương hở thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

– Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua con đường từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc sinh nở bằng đường âm đạo.

– Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm, quần áo lót,…cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh nếu dùng chung đồ với người bị bệnh.

Điều trị bệnh lậu mất bao lâu thì khỏi?

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi thì rất khó bởi thời gian điều trị cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe hiện tại của người bệnh, sức đề kháng của người bệnh, mức độ bệnh đang ở giai đoạn nào,…Căn cứ vào những yếu tố này thì bác sĩ mới xác định được phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả cho bệnh nhân.

– Trường hợp người bệnh mới bị ở giai đoạn đầu với một số biểu hiện như khí hư ra nhiều bất thường ở âm đạo nữ giới hoặc dương vật ra nhiều dịch mủ trắng với mùi hôi khó chịu, xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, có vết ban đỏ, loét ở bộ phận sinh dục,.. thì bệnh sẽ dễ dàng nhanh chóng được điều trị khỏi hơn, mất ít thời gian điều trị hơn.

– Trường hợp người bệnh đã mắc bệnh lâu, ở giai đoạn nặng với một số biểu hiện như các nốt mụn, lở loét đã lan ra nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể thì việc điều trị bệnh thường trở nên khó khăn hơn, mất nhiều thời gian hơn so với những trường hợp với giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, thời gian điều trị bệnh còn bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe, sức đề kháng của người bệnh.

Điều trị bệnh lậu mất bao lâu thì khỏi 1

Thời gian điều trị bệnh lậu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

– Trường hợp bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính và xâm nhập sâu vào bên trong hệ thần kinh thì việc điều trị bệnh trở nên rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

Như vậy, việc chữa bệnh lậu mất bao lâu thì khỏi sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như sức khỏe, thể trạng người bệnh, sức đề kháng của họ cùng với mức độ bệnh hiện tại đang ở giai đoạn nào. Trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ nhưng sức khỏe, sức đề kháng của người bệnh kém thì thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn so với người có sức khỏe tốt hơn.

Bài viết trên đây những chia sẻ để giải đáp thắc mắc điều trị bệnh lậu mất bao lâu thì khỏi do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi đưa ra. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan tới căn bệnh lậu này thì có thể liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí. (O-B).

 

Tư vấn trực tuyến