Sau diều trị bệnh Herpes sinh dục cần lưu ý điều gì?

Cập nhật: 22/02/2014 4:47

Theo thống kê cho thấy, có khoảng hơn 90% bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục là do virus Herpes HSV -2 gây nên, con đường lây nhiễm chủ yếu của căn bệnh này là thông qua quan hệ tình dục. Rất nhiều bệnh nhân sau quá trình hỗ trợ điều trị lại thấy bệnh tái phát, nếu như không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của phụ nữ. Do vậy trong quá trình hỗ trợ điều trị cần phải phối hợp với bác sĩ để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả, đồng thời sau quá trình hỗ trợ điều trị phải thực hiệ tốt công tác phòng bệnh.

Sau điều trị bệnh Herpes sinh dục cần lưu ý điều gì?

Sau quá trình hỗ trợ điều trị nên thực hiện một số biện pháp ngăn chặn sự tái phát của căn bệnh này:

1. Thực hiện lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi, thực hiện tốt khâu vệ sinh cá nhân, như vậy có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

2. Không nên sử dụng bồn tắm công cộng, đặc biệt là các nhà vệ sinh công cộng.

Điều trị bệnh herpes sinh dục

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ giúp bạn phòng tránh herpes sinh dục

3. Giữ gìn vệ sinh, mỗi ngày nện vệ sinh sạch bộ phận sinh dục, nên thay quần lót hàng ngày, không dùng chung đồ cá nhân với người khác như khăn tắm, sau khi đi vệ sinh cần rửa sạch tay bằng xà phòng.

4. Khi trong gia đình có người bị bệnh Herpes sinh dục, những vật dụng cá nhân của đó cần được dùng riêng, quần áo của người đó nên dùng dung dịch  tẩy rửa để ngâm. Nên kiêng quan hệ trong thời gian bệnh chưa được hỗ trợ điều trị nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, nếu một trong hai người vợ hoặc chồng bị bệnh thì khi hỗ trợ điều trị cần phải thực hiện cho cả hai người.

5. Những phụ nữ đang mang thai bị bệnh Herpes sinh dục hoặc nghi ngờ mắc căn bệnh này, không nên quá lo lắng, chỉ cần làm theo chỉ định của bác sĩ, định kỳ kiểm tra sức khỏe và kiểm tra herpes để lựa chọn phương thức sinh. Nếu như mắc bệnh thì phải hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Tư vấn trực tuyến