Hiện nay giang mai được điều trị như thế nào?

Cập nhật: 03/06/2016 15:01

Điều trị bệnh giang mai như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, hạnh phúc gia đình và sức khỏe của người bệnh, thậm chí là nguy hiểm đến cả tính mạng.

dieu-tri-benh-giang-mai

Giang mai nên hỗ trợ điều trị ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Muốn hỗ trợ chữa bệnh giang mai hiệu quả người bệnh cần chủ động thăm khám và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh cần hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, để lâu vừa khó hỗ trợ điều trị, vừa tốn chi phí và thời gian. Quan trọng là bệnh sẽ gây nên những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Theo bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa, hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp hỗ trợ miễn dịch cân bằng là cách tốt nhất giúp chấm dứt những biểu hiện của bệnh. Phương pháp này được tiến hành theo 4 bước sau:

Bước 1: Xét nghiệm

Xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất để từ đó căn cứ vào tình trạng của người bệnh để có cách hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất.

Bước 2: Khống chế vi khuẩn

Tiêm thuốc tác động vào gene mầm bệnh để phá hủy cấu trúc gene, khống chế sự phát triển của vi khuẩn, làm cho vi khuẩn không thể sản sinh, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bước 3: Tiêu diệt vi khuẩn

Thuốc được tiêm vào có tác động trực tiếp lên ổ bệnh, xóa các chất độc và triệu chứng do bệnh giang mai gây nên, phục hồi các chức năng sinh lý của các cơ quan.

Bước 4: Miễn dịch

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hồi phục sức sống của các tế bào, tái tạo tổ chức lại các tế bào bị tổn thương, tiêu diệt có hiệu quả mầm bệnh.

dieu-tri-benh-giang-mai-1

Điều trị giang mai nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Điều trị bệnh giang mai cần chú ý những gì?

– Khám và xét nghiệm trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh. Giang mai nên hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

– Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cần do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định mới mang lại hiệu quả và sớm hồi phục. Việc phát hiện càng sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời giúp bảo vệ các chức năng của các cơ quan trên cơ thể. Người bệnh nên lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị khoa học và hiện đại nhất để tăng hiệu quả và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

– Thăm khám và hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

– Điều trị giang mai cần thực hiện song song với việc hỗ trợ điều trị cho đối tác thường xuyên quan hệ tình dục với mình. Nếu vợ bị bệnh giang mai thì cần hỗ trợ điều trị cho cả chồng và ngược lại.

– Khi hỗ trợ điều trị giang mai cần chú ý phân biệt giang mai thời kỳ đầu hay giang mai thời kỳ cuối. Thời gian ủ bệnh của của giang mai khá dài, thậm chí đôi khi không có triệu chứng gì hết. Nhưng đợi đến khi bệnh phát triển thành giang mai giai đoạn cuối có thể nguy hại đến tính mạng của người bệnh.

Điều trị bệnh giang mai là một quá trình dài. Người bệnh cần tuân theo những chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, nên tìm hiểu thêm thông tin về chế độ ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Tư vấn trực tuyến