Thời gian điều trị bệnh lậu được quyết định bởi yếu tố nào?

Cập nhật: 08/08/2014 15:29

Người mắc bệnh lậu trong quá trình hỗ trợ điều trị thường nôn nóng muốn dứt điểm càng sớm càng tốt. Vì vậy vấn đề thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu được người bệnh quan tâm và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ của Phòng khám bệnh xã hội. Có thể nói thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời điểm, phương pháp hỗ trợ điều trị và tình trạng bệnh của mỗi người.

Thời điểm hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả là khi nào?

Căn cứ vào kinh nghiệm điều trị bệnh lậu của mình, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cho biết thời điểm để hỗ trợ điều trị bệnh lậu tốt nhất là sau khi người bệnh bị nhiễm lậu từ 1- 2 ngày. Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu được thực hiện càng càng sớm càng tốt, nếu để lâu bệnh nặng và gây nhiều biến chứng sẽ rất khó hỗ trợ điều trị, gây tốn kém thời gian và chi phí.

Các bác sĩ phòng khám chúng tôi đưa ra lời khuyên đối với những người có quan hệ không lành mạnh, quan hệ với gái mại dâm thì nên để ý đến những thay đổi của cơ thể trong 10 ngày đầu. Thời gian này nếu có những triệu chứng bất thường như tiểu buốt, nóng rát, sốt nhẹ…thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều gì quyết định đến thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu?Bệnh lậu cần được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt

Các yếu tố quyết định đến thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Để xác định được thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu nhanh hay chậm thì phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Điều quan trọng đầu tiên là việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị, việc chọn đúng phương pháp sẽ nâng cao hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh.

– Tình trạng sức khỏe và các biểu hiện của bệnh lậu.

Khi mắc bệnh lậu mà chưa có các triệu chứng rõ ràng mà mới chỉ xuất hiện viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu thì hiệu quả hỗ trợ điều trị nhanh và thường hiệu quả. Nếu tuân thủ đúng phương pháp hỗ trợ điều trị lậu thì có thể tiêu diệt được mầm bệnh trong vòng 1 tuần.

thoi-gian-dieu-tri-benh-lauĐiều trị với bác sĩ chuyên khoa

Những trường hợp bệnh lậu đã có những biểu hiện rõ rệt thì liệu trình hỗ trợ điều trị có thể phải kéo dài.

Thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu phải căn cứ theo tình trạng bệnh, thay đổi phương án hỗ trợ điều trị kịp thời và được thực hiện ở các phòng khám chuyên khoa.

Lời khuyên của bác sĩ : Khi mắc bệnh lậu, người bệnh cần thực hiện việc thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ các nguyên tắc cũng như chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì mới mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị. Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu đôi khi đòi hỏi cả một quá trình lâu dài và kiên trì.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về bệnh lậu vui lòng liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến