Đi tiểu buốt và bị ra máu là dấu hiệu nhận biết của bệnh gì

Cập nhật: 03/04/2018 14:52

Hiện nay có rất nhiều người xuất hiện những triệu chứng bị đi tiểu buốt, bị chảy máu nhưng không rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì. Sự khác thường của cơ thể này đã đem lại tâm lý lo lắng cho rất nhiều người. Vậy đi tiểu buốt và bị ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng đi tiểu buốt, bị ra máu là bị mắc bệnh gì?

Bình thường thì nước tiểu chúng ta ở trang thái mình thường sẽ có màu vàng nhạt. Do đó, khi nước tiểu bị chuyển sang màu khác hoặc có kem theo dịch mủ chảy cùng, đi tiểu bị khó và bị buốt… Tất cả những triệu chứng khác thường đó có thể là dấu hiệu của những loại bệnh như:

– Nhiễm khuẩn đường tiểu: Đấy là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đi tiểu buốt. Bệnh còn dẫn đến những biến chứng nặng hơn như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo và viêm tuyến tiền liệt … gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nếu không điều trị đúng thời điểm bệnh sẽ để lại rất nhiều hậu quả ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

– Bệnh lậu: trong giai đoạn đầu Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu là những biểu hiện của cơ thể như bị đi tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi quan hệ tình dục và khi đi tiểu nước tiểu có kèm theo mủ cùng nước tiểu hoặc sau mỗi bãi nước tiểu. Khi đã ở giai đoạn mãn tính thì người bệnh sẽ có hiện tượng ra dịch mủ nhiều hơn, khó đi tiểu, tình trạng tiểu buốt ngày càng nặng hơn và khi này còn bị đi tiểu ra máu. Bệnh nếu không điêu trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Bệnh có thể gây nên rất nhiều loại bệnh viêm nhiễm khác ở cả nam và nữ, về sau bệnh khó có thể điều trị khỏi hẳn và gây nên ung thư dương vật ở nam và ung thư cổ tử cung ở nữ.

– Nhiễm trùng âm đạo: Khi vi khuẩn trong âm đạo phát triển đến một mức nhất định nào đó sẽ gây nên những hiện tượng viêm nhiễm, sưng đau và đi tiểu bị buốt và ra máu. Nếu không điều trị bệnh có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và ảnh hưởng đến tâm sinh lý.

– Bị ung thư: Khi hiện tượng đi tiểu buốt, đi tiểu khó, dịch mủ và máu chảy ra nhiều thì không thể loại bỏ trường hợp bị ung thư. Khi này chúng ta có thể bị mắc bệnh ung thư như ung thư niệu đạo, ung thư dương vật, ung thư âm hộ, ung tư cổ tử cung… Những tỉ lệ mắc bệnh ung thư bởi những biểu hiện này thường không cao. Tuy nhiên khi có những dấu hiệu này chúng ta cần phải đi thăm khám trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài những loại bệnh trên còn có rất nhiều những bệnh lý khác cũng có những biểu hiện như vậy: như bị sỏi thận, máu khó đông, sỏi đường tiết niệu…

Đa số những loại bệnh mà có những biểu hiện này thường là những bệnh rất nguy hiểm do vậy mà khi cơ thể chuyển biến khác thường như vậy chúng ta cần phải thực hiện quá trình thăm khám và điều trị đúng cách, đúng phương pháp trong thời gian sớm nhất có thể để bệnh ít đem lại sự ảnh hưởng nhất đến sức khỏe cho cơ thể con người. Nếu gặp vấn đề gì về bệnh có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được trợ giúp, tư vấn.

Tư vấn trực tuyến