Dấu hiệu nhận biết viêm buồng trứng ở phụ nữ

Cập nhật: 20/01/2018 15:32

Viêm buồng trứng là tình trạng buồng trứng của chúng ta bị viêm nhiễm do một số các chứng viêm ở cơ quan lân cận xâm nhập ngược dòng lên buồng trứng. Người người mắc phải bệnh viêm buồng trứng thường có những triệu chứng, biểu hiện tương tự như bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm túi mật cấp tính nên có thể gặp khó khăn trong việc xác định bệnh. Hãy cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng để có thể sớm phát hiện ra bệnh và được chữa trị kịp thời.

Đối với viêm buồng trứng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì bệnh có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí còn là tác nhân gây lên ung thư buồng trứng. Do đó, chúng ta cần chú ý để nhận ra bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị hợp lý, tránh để xảy ra những trường họp đáng tiếc. Bệnh viêm buồng trứng được phát triển qua hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính, mỗi giai đoạn lại có những dấu hiệu nhận biết riêng.

Những dấu hiệu để nhận biết bệnh viêm buồng chứng.

Ở giai đoạn cấp tính bệnh có những biểu hiện:

– Kì kinh nguyệt không đều: Khi buồng trứng bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn và gây nên hậu quả là là chị em bị rối loạn kinh nguyệt và có những biểu hiện như: Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài, chu kì kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày, lượng máu kinh mất đi quá ít hoặc quá nhiều…

– Khi mắc phải bệnh thì phụ nữ có biểu hiện đau vùng bụng dưới và đau mỏi thắt lưng

– Hậu môn có cảm giác sưng nóng và ẩm ướt, đau rát khi đi đại tiện

– Rối loạn tiêu hóa, chán ăn, sốt, cơ thể mệt mỏi.

– Đôi khi người bệnh còn có cảm giác đau quanh sườn hoặc đau ngực dưới bên phải.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên những triệu chứng này lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác như viêm túi mật cấp tính hay viêm ống dẫn trứng. Do đó, chúng ta cần phải đến các cơ sở y tế để gặp các bác sĩ chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định bệnh và được chữa trị kịp thời, tránh để lại hậu quả xấu. Nếu bệnh được phát hiện kịp thời và được điều trị ngay từ giai đoạn đầu thì có thể tiểu diệt được triệt để trứng viêm, đồng thời cũng giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa trị. Nhưng nếu người bệnh không tiến hành điều trị hoặc điều trị không triệt để, không đúng phương pháp thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ có những biểu hiện:

– Khi này kinh nguyệt ra nhiều bất thường, màu đen và bị vón cục. Ngoài ra, chị em còn bị đau bụng kinh, đau mỏi thắt lưng và vùng chậu trong mỗi kỳ nguyệt san, thậm chí những cơn đau này vẫn còn tiếp diễn khi hết kinh nguyệt.

– Khí hư có sự thay đổi cả về chất, lượng, mùi và màu. Đặc biệt lưu ý, nếu chúng ta phát hiện khí hư kèm theo mủ và máu thì nên đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám.

– Vùng bụng dưới căng trướng, khi ấn vào thì thấy cứng và đau.

– Có cảm giác chán ăn, sụt cân, cơ thể mệt mỏi, sốt cao, thậm chí còn bị co giật…

Với những dấu hiệu viêm buồng trứng mà các bác sĩ chuyên khoa ở phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ bên trên giúp chúng ta có them kinh nghiệm trong việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh viêm buồng chứng để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời. Nếu có điều gì thắc mắc về bệnh viêm buồng chứng cũng như các loại bệnh khác thì có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội để nhận được sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám.

Tư vấn trực tuyến