Các dấu hiệu cảnh báo chị em đang có nguy cơ mắc nhiễm chlamydia

Cập nhật: 06/06/2014 10:51

Nếu không để ý thì rất khó để nhận biết các dấu hiệu bệnh chlamydia, nhất là ở phụ nữ. Vì vốn dĩ bệnh không có biểu hiện điển hình, hoặc dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Do đó các dấu hiệu cảnh báo chị em đang có nguy cơ mắc nhiễm chlamydia sau đây, sẽ giúp chị em nhận biết sớm và rõ hơn.  Từ đó, chữa trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe cuộc sống của bản thân.

Các dấu hiệu cảnh báo chị em đang có nguy cơ mắc nhiễm chlamydia

Chlamydia là một dạng bệnh do vi khuẩn gây ra ở các cơ quan sinh dục ở cả nam giới và phụ nữ. Đối với nữ giới, bệnh chlamydia có những tác động xấu đến các bộ phận của cơ quan sinh sản, gây ra các bệnh viêm phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm phần phụ…Để kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị Chlamydia, chị em cần để ý các dấu hiệu cảnh báo chị em đang có nguy cơ mắc nhiễm chlamydia sau đây:

Bất thường ở dịch âm đạo

Đối với phụ nữ đặc biệt là những người đã lập gia đình hay có các mối quan hệ phức tạp nếu thấy xuất hiện dịch tiết âm đạo bất thường thì nguy cơ mắc một trong số các bệnh lý lây qua đường tình dục rất là cao, trong đó khả năng mắc nhiễm khuẩn chlamydia cũng thể loại trừ. Để biết chắc chắn về tình trạng của mình, chị em cần đến các cơ sở y tế để khám phụ khoa, thực hiện các biện pháp xét nghiệm, chẩn đoán để biết chính xác mình mắc bệnh gì.

Dấu hiệu nào cảnh báo nguy cơ nhiễm Chlamydia ở phụ nữ

Dịch âm đạo bất thường phải chú ý

Biểu hiện bất thường trong quá trình tiểu tiện

Khi chị em có cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu tiện gây ra những bất lợi đối với sinh hoạt hàng ngày thì cần tiến hành đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Không loại trừ trường hợp có thể bạn đã mắc nhiễm khuẩn Chlamydia.

Xuất hiện các cảm giác đau

– Đau gan và vùng bụng: chị em nhiễm khuẩn chlamydia có thể có triệu chứng đau bụng kèm với đau xung quanh tử cung hay gan.

– Đau họng: có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng, đặc biệt những chị em có quan hệ tình dục bằng miệng thì nguy cơ nhiễm khuẩn chlamydia là rất lớn.

– Đau vùng lưng và xương chậu : Những phụ nữ xuất hiện các cơn đau ở xương chậu hoặc ở phần lưng dưới là một trong những biểu hiện của nhiễm khuẩn chlamydia.

Chảy máu không rõ nguyên nhân

Những chị em nhiễm khuẩn chlamydia thường xuất hiện triệu chứng ban đầu là chảy máu sau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Vì vậy khi có các biểu hiện bất thường.

Dấu hiệu nào cảnh báo nguy cơ nhiễm Chlamydia ở phụ nữ

Đau vùng chậu dễ dễn đến chlamydia

Nhiễm khuẩn chlamydia ở phụ nữ thường không có các biểu hiện rõ ràng, đôi khi chỉ là những cơn đau bình thường nên rất dễ nhầm lần với các bệnh lý khác.Vì vậy chị em không nên xem thường với các biểu hiện trên mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến