Những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ bạn nên biết

Cập nhật: 28/12/2014 11:30

Phụ nữ có thể mắc bệnh sùi mào gà từ nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là do tiếp xúc tình dục với người mắc bệnh. Các hình thức quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường, miệng, hậu môn…đều gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh này đang có xu hướng gia tăng vì hầu hết chị em thiếu kiến thức nhận biết và hỗ trợ điều trị kịp thời. Chính vì vậy các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cung cấp một số Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ” để chị em tham khảo.

Những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm có mức độ nguy hiểm cao, tác động xấu đến sức khỏe của người mắc phải. Đặc biệt những phụ nữ mắc sùi mào gà không được phát hiện, chữa trị sớm sẽ phải đối mặt với nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Để chị em nâng cao kiến thức trong việc phát hiện sùi mào gà, các chuyên gia của phòng khám chúng tôi đưa ra một số dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như sau:

– Khi bị lây nhiễm vi rút sùi mào gà, chị em sẽ trải qua thời gian ủ bệnh từ 1- 6 tháng, giai đoạn ủ bệnh thì các triệu chứng chưa xuất hiện, tuy nhiên nếu thực hiện việc quan hệ tình dục với nhiều người thì có thể lây truyền bệnh cho người khác rất cao.

dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

– Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài và thường bắt đầu ở các cơ quan sinh dục. Chị em xuất hiện các sùi nhỏ, mềm, nhú gai màu hồng tươi, đường kính khoảng từ 1-2 mm.

– Một số trường hợp tổn thương sùi mào gà có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp.

– Sùi mào gà ngày càng phát triển to hơn và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hoặc súp lơ.

– Khi sùi mào gà liên kết với nhau thành một mảng thì làm cho bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, ranh giới giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

– Sùi mào gà mọc nhiều ở những vùng niêm mạc da, không bị thâm nhiễm, bình thường không gây đau (trừ những trường hợp viêm nhiễm do vệ sinh kém…).

– Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ chủ yếu xuất hiện ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung…

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Theo dõi những dấu hiệu để hỗ trợ điều trị sùi mào gà kịp thời

– Nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà với các triệu chứng mụn sùi xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

– Những phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà nhưng lười vệ sinh, vệ sinh không đảm bảo hoặc đang mang thai thì sẽ làm cho các nốt sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, màu đỏ tươi, chất dịch tiết ra nhiều và có mùi hôi thối khó chịu.

– Những trường hợp sùi mào gà bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ, gây ra tình trạng sốt hoặc đau đớn.

Trên đây là những Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để giúp chị em sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Nếu bắt gặp những dấu hiệu kể trên, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời càng sớm càng tốt. Tránh để các triệu chứng bệnh kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hại đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Tư vấn trực tuyến