Những dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới và nữ giới bạn đã biết?

Cập nhật: 22/09/2014 11:13

Bệnh lậu xuất hiện ở những người có thói quen tình dục không an toàn, bắt gặp ở cả nam giới và phụ nữ. Đây là bệnh có diễn biến phức tạp và khả năng lây lan nhanh nên việc phát hiện, hỗ trợ điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao. Để việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu mang lại kết quả cao thì việc phát hiện dấu hiệu bệnh lậu là rất quan trọng. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội thì do thể trạng, sức khỏe và cơ địa của nam và nữ khác nhau nên các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở mỗi giới cũng không giống nhau có hiệu quả. Dưới đây là dấu hiệu bệnh lậu của từng giới:

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

– Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới là ngứa rát quanh vùng âm hộ, âm đạo có thể bị sưng tấy, viêm đỏ.

– Vùng bụng dưới có cảm giác đau âm ỉ.

– Người bệnh bị tiểu rát, tiểu buốt và có mủ vàng màu sẫm chảy ra mỗi lần tiểu tiện.

– Khí hư bất thường, có mùi khó chịu.

– Vùng xương mu bị đau khi quan hệ tình dục.

– Tiểu khó, dòng tiểu mỏng, ngắn thậm chí bí tiểu.

Bệnh lậu mãn tính thường làm cho bụng dưới phình to, đau mỏi lưng, khí hư nhiều và có màu vàng mủ, ma sát phần cổ tử cung thấy đau, kinh nguyệt ra nhiều.Dịch tiết không ngừng kích thích niêm mạc gây ra các mụn cóc sinh dục. Lậu mãn tính ở nữ giới nếu nghiêm trọng có thể kèm theo viêm cơ tim, viêm màng não do lậu khuẩn….

Dấu hiệu bệnh lậu như thế nào?Bệnh lậu có thể xuất hiện ở cả nam và nữ

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

– Người bệnh tiểu tiện rát buốt, kèm theo mủ đặc màu vàng.

– Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là ngứa ở niệu đạo, quy đầu, vùng dương vật tấy đỏ.

– Xuất hiện chất nhầy màu sẫm chảy ra ở niệu đạo

– Khi quan hệ tình dục thường có cảm giác đau rát, kèm theo mệt mỏi, rối loạn cường dương.

– Cơ thể nam giới xuất hiện nổi hạch bẹn, đôi khi kèm theo sốt.

dau-hieu-benh-lau-o-nam-va-nu

Điều trị bệnh càng sớm càng tốt

Những dấu hiệu trên có thể giúp người bệnh nhận biết bệnh lậu để tiến hành thăm khám, chẩn đoán cũng như hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, mang lại hiệu quả cao. Người bệnh cũng cần lưu ý vì một số bệnh phụ khoa, nam khoa khác cũng có những dấu hiệu tương tự nên khi nghi ngờ mắc bệnh lậu người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Hiện nay các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã nghiên cứu ứng dụng và đưa vào hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lậu bằng “Liệu pháp nâng cao hệ miễn dịch”. Đây là phương pháp giúp điều trị bệnh lậu một cách hiệu quả nhất, ngăn ngừa bệnh tái phát, không gây đau hay tổn thương lớn và không để lại sẹo.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện và những dấu hiệu bệnh lậu để có hướng hỗ trợ điều trị bệnh một cách an toàn và có hiệu quả vui lòng liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa thực hiện các phương pháp xét nghiệm và hỗ trợ điều trị kịp thời bằng phương pháp đặc hiệu khi phát hiện có vi khuẩn lậu cầu.

Tư vấn trực tuyến