Những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu ở nam giới

Cập nhật: 16/11/2014 9:01

Bệnh lậu được phát hiện và gọi tên từ rất lâu nhưng các dấu hiệu nhận biết về bệnh thì không phải ai cũng nắm được. Nhiều người mắc bệnh lậu có các biểu hiện ban đầu rõ ràng nhưng do chủ quan, cứ nghĩ là những bệnh viêm nhiễm thông thường nên không chữa trị. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh, gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều trị về sau.

Để giúp nam giới sớm phát hiện bệnh lậu và kịp thời can thiệp hỗ trợ điều trị, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội xin đưa ra một số dấu hiệu nhận biết ban đầu như sau:

Dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu ở nam giới

1. Bệnh lậu ở nam giới sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện các hạch bạch huyết ở hai bên bẹn sưng to, nếu người bệnh dùng tay ấn vào sẽ cảm thấy đau.

2. Miệng niệu đạo xuất hiện dịch chảy ra với lượng lớn đặc biệt là vào mỗi buổi sáng. Dịch này có chứa liên cầu lậu và mủ nên dễ dàng làm cho bệnh lây nhiễm ra những vùng xung quanh nếu việc vệ sinh không đảm bảo.

3. Nam giới mắc bệnh lậu thường có dấu hiệu đau ở niệu đạo, cảm giác đau gia tăng khi tiểu tiện. Tình trạng tiểu buốt, tiểu đau, tiểu đứt quãng…là những dấu hiệu thường gặp của người mắc bệnh lậu.

4. Ở niệu đạo, ngoài hiện tượng chảy dịch mủ thì người bệnh còn xuất hiện tình trạng miệng niệu đạo sưng đỏ, ngứa và đau nhẹ.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu ở nam giới

Nam giới cần chú ý các dấu hiệu bất thường của bệnh lậu

5. Khi mắc bệnh lậu, nam giới thường có biểu hiện khác như đau dương vật kể cả khi ở trạng thái bình thường và đặc biệt đau mạnh khi cương cứng

6. Những trường hợp can thiệp hỗ trợ điều trị muộn có thể làm cho hạch bạch huyết ở bụng bị viêm gây ra các biến chứng hình thành nên các bệnh như viêm tuyến tiền liệt cấp tính, viêm tinh nang cấp tính, viêm mào tinh hoàn cấp tính…

7. Vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào cơ thể nam giới (chủ yếu thông qua con đường tình dục) và làm phát sinh nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến sức khỏe. Đi kèm với những dấu hiệu trên thì người bệnh thường có cảm giác đau mỏi lưng, đau ở bộ phận sinh dục, khi xuất tinh có thể gây đau.

dau-hieu-ban-dau-cua-benh-lau

Thăm khám khi có những dấu hiệu ban đầu

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu ở nam giới thường bị hiểu nhầm với các triệu chứng của bệnh khác. Vì vậy khi có những biểu hiện bất thường nghi ngờ bệnh lậu như đã kể trên thì nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thêm các xét nghiệm cần thiết, xác định xem có phải mắc bệnh lậu hay không? Trường hợp phát hiện sớm nguyên nhân là do lậu cầu khuẩn gây ra thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị  lậu ngay để hạn chế những biến chứng nguy hiểm khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Nếu nam giới quan tâm, lo lắng về khả năng mắc bệnh lậu khi có các Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu bất thường có thể liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để lâu bệnh trở nên nặng nề, khó chữa trị và tốn kém thời gian và chi phí hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Tư vấn trực tuyến