Nhận biết triệu chứng 4 giai đoạn của giang mai ở phụ nữ

Cập nhật: 15/05/2014 7:54

Giang mai là bệnh ảnh hưởng đến phụ nữ nặng nề hơn so với nam giới, đe dọa khả năng sinh sản của chị em. Do quan sinh dục của chị em ở dạng mỡ nên nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum gây ra và có thể sống dai dẳng trong môi trường ẩm ướt trên cơ thể của người phụ nữ.

Bệnh giang mai ở nữ giới sau thời gian ủ bệnh từ 3-4 tuần, bắt đầu gây ra những ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trên cơ thể. Nếu người mẹ bị giang mai khi đang có thai có thể lây truyền sang con qua nhau thai. Dưới đây là những  dấu hiệu nhận biết triệu chứng 4 giai đoạn của giang mai ở phụ nữ, giúp chị em hiểu rõ hơn.

 4 giai đoạn của giang mai ở phụ nữ 1

Xoắn khuẩn giang mai

Nhận biết triệu chứng 4 giai đoạn của giang mai ở phụ nữ

Biểu hiện giai đoạn đầu

Chị em bị nhiễm bệnh chỉ có một vết loét nhỏ được gọi là săng, xuất hiện ỏ nơi bị nhiễm trùng như âm hộ, cổ tử cung, âm đạo, môi hoặc lưỡi. Săng không gây đau đớn nếu như không bị bội nhiễm. Săng thường xuất hiện sau khi nhiễm trùng 10-90 ngày và tự biến mất trong 3-6 tuần sau khi xuất hiện.

Biểu hiện giai đoạn thứ hai

Xoắn khuẩn đã theo đường máu xâm nhập vào các bộ phận cơ thể, các triệu chứng xuất hiện như nổi hạch lan tỏa toàn thân nhưng không đau và có thể di động khắp cơ thể, phát ban ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Phát ban không gây ngứa, có màu nâu đốm đỏ hoặc đỏ.

Biểu hiện giai đoạn tiềm ẩn

Là giai đoạn mà các tác dụng phụ của bệnh giang mai ở người phụ nữ dường như biến mất. Tại thời điểm này, người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng biểu hiện ra ngoài và nhiễm trùng không thể lây sang người khác.

 4 giai đoạn của giang mai ở phụ nữ 2

Nữ giới mắc giang mai

Biểu hiện giai đoạn cuối

Giai đoạn này nếu không được điều trị có thể xuất hiện các triệu chứng nặng nề như các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong. Giai đoạn này có thể xuất hiện sau một vài năm hoặc sau 20 năm kể từ khi bắt đầu bị lây nhiễm.

Bệnh giang mai có thể có những ảnh hưởng trầm trọng đến phụ nữ có thai, thậm chí có thể gây tử vong thai hoặc thai nhi bị giang mai bẩm sinh. Vì vậy khi mắc bệnh giang mai với các biểu hiện ban đầu, chị em cần tiến hành chữa trị sớm để phòng các biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Khi có các dấu hiệu sớm của bệnh giang mai, chị em cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến