Dấu hiệu của bệnh giang mai thời kỳ ủ bệnh ở nữ giới

Cập nhật: 17/05/2014 21:59

Bệnh giang mai thường ủ bệnh từ 3-4 tuần và đây là thời kỳ bệnh dễ dàng lây truyền nhất. Người mắc bệnh giang mai có thể ảnh hưởng rất nhiều bộ phận trên cơ thể, giang mai không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn lây qua truyền máu hoặc từ mẹ sang con qua nhau thai.

Bệnh giang mai có thể bắt gặp ở bất kì đối tượng nào đặc biệt là những người có đời sống tình dục không an toàn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh giang mai thì đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là phụ nữ, bệnh có thể đe dọa khả năng sinh sản của chị em. Sau đâu là những dấu hiệu của bệnh giang mai thời kỳ ủ bệnh ở nữ giới, chị em nắm rõ để phòng tránh bảo vệ bản thân tốt nhất.

Đặc điểm bệnh giang mai trong thời gian ủ bệnh ở phụ nữ

Giang mai ở nữ có đặc điểm gì?

 

Dấu hiệu của bệnh giang mai thời kỳ ủ bệnh ở nữ giới

Do đặc điểm cơ quan sinh dục của chị em ở dạng mỡ nên nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn.

– Một số chị em mắc bệnh giang mai vẫn có thể có kinh nguyệt bình thường.

– Biểu hiện ban đầu là xuất hiện một vết loét nhỏ được gọi là săng. Xuất hiện nhiễm trùng âm hộ, cổ tử cung, âm đạo, môi hoặc lưỡi. Khi mới hình thành săng không gây đau đớn nếu không bị bội nhiễm. Săng xuất hiện sau khi nhiễm trùng 10-90 ngày và tự biến mất trong 3-6 tuần sau khi xuất hiện.

– Xoắn khuẩn giang mai ở người phụ nữ đã theo đường máu xâm nhập vào các bộ phận cơ thể dẫn đến hạch xuất hiện lan tỏa toàn thân, hạch không đau và có thể di động khắp cơ thể.

– Chị em xuất hiện phát ban ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Các ban cũng có thể xuất hiện ở xung quanh cổ họng, cổ tử cung hoặc miệng.

– Phụ nữ mắc bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng khác như sốt, mệt mỏi, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp.

– Chị em mắc bệnh ở thời kỳ này có thể lây truyền bệnh cho đối tác tình dục nếu không có biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn.

Đặc điểm bệnh giang mai trong thời gian ủ bệnh ở phụ nữ

Mắc giang mai khi mang thai rất nguy hiểm

Bệnh giang mai ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh, đối với phụ nữ mang thai có thể gây tử vong thai hoặc thai nhi bị giang mai bẩm sinh. Vì vậy khi mắc bệnh giang mai với các biểu hiện ban đầu, chị em cần tiến hành chữa trị sớm để phòng các biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Khi có các dấu hiệu sớm của bệnh giang mai, chị em cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng sẽ rất khó chữa trị.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến