Cần giải đáp có phải tôi bị mọc mụn sùi mào gà ở hậu môn?

Cập nhật: 08/01/2015 14:51

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 35 tuổi, là nữ giới, thời gian gần đây vùng hậu môn của tôi xuất hiện các mụn cóc phân bố rải rác ở hậu môn, các mụn này thường ẩm ướt và có màng nhầy nhưng bề mặt lại khô. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ có phải tôi mọc mụn sùi mào gà ở hậu môn không? Cần làm gì để hỗ trợ điều trị chứng bệnh này? Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn !

Bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau

Có phải tôi bị mọc mụn sùi mào gà ở hậu môn?

Qua thông tin bạn miêu tả thì rất có khả năng bạn đã mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn. Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở hậu môn thường là do việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn với người bị nhiễm bệnh. Bạn không nói rõ là đã từng có quan hệ tình dục qua đường hậu môn với ai chưa nên chúng tôi rất khó để đưa ra kết luận. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và hướng hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở hậu môn như sau:

Có phải tôi bị mọc mụn sùi mào gà ở hậu môn?Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Nguyên nhân sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà do virus Human papova (HPV) gây nên và chủ yếu lây truyền qua đường tình dục qua tất cả các hình thức (quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng và hậu môn).

Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà thường bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ban đầu ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ như vùng âm vật, môi lớn, môi bé, sùi mào gà ở âm hộ, sùi mào gà ở cổ tử cung, quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật, hậu môn…

Khi người bệnh bị nhiễm sùi mào gà ở hậu môn thì thường xuất hiện các triệu chứng đầu tiên là các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc, có nhiều ở niêm mạc hậu môn. Đặc điểm là các mụn cóc thường ẩm ướt hoặc có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám

Mụn sùi mào gà ở hậu môn thường phân bố không đồng đều, hình dạng và kích thước to nhỏ không giống nhau, có dịch tiết ra giống như máu ở bề mặt, mùi hôi. Đặc biệt do xuất hiện ở vùng hậu môn nên rất dễ bị lây nhiễm dẫn đến cảm giác ngứa, đau khó chịu, người bệnh cảm thấy như xuất hiện dị vật ở vùng quanh hậu môn.

Có phải tôi bị mọc mụn sùi mào gà ở hậu môn?Quan hệ đường hậu môn có thể gây bệnh sùi mào gà

Khi mụn sùi mào gà ở hậu môn phát triển nặng có thể dẫn đến đau đớn khi đại tiện, kèm theo có máu trong phân và có thể gây nhầm lẫn với bệnh trĩ.

Giải pháp cho bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Để biết chắc chắn có phải bạn đang mắc sùi mào gà ở hậu môn hay không thì lúc này bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xét nghiệm chẩn đoán và hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở hậu môn kịp thời. Bạn có thể đến Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi để được các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội khám và đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị đặc hiệu.

Trường hợp không may bạn mắc bệnh sùi mào gà thì việc phát hiện và chữa trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng kỹ thuật hàng đầu thế giới ALA – PDT – đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Kỹ thuật mới này đã ngăn chặn bệnh phát triển và phòng tránh được các biến chứng xấu do vi rút sùi mào gà gây ra.

Chúc bạn sức khỏe! Thân ái.

Tư vấn trực tuyến