Chảy mủ có phải là biểu hiện của bệnh lậu hay không?

Cập nhật: 20/03/2015 11:30

Bệnh lậu khi đã phát tác sẽ gây ra các triệu chứng bất thường ở niệu đạo và các bộ phận khác ở vùng kín, trong đó biểu hiện phổ biến nhất là tình trạng chảy mủ ra ở vùng niệu đạo. Vậy triệu chứng chảy mủ do lậu như thế nào? Làm sao để chẩn đoán chính xác chảy mủ do lậu?… Hãy cùng tham khảo một số thông tin do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cung cấp.

Dấu hiệu chảy mủ do lậu ở nam giới và nữ giới

Lậu cầu khuẩn sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra nhiều biến chứng khác nhau, trong đó hay gặp nhất là viêm niệu đạo. Bệnh viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày và bắt đầu xuất hiện triệu chứng chảy mủ. Tình trạng chảy mủ bắt gặp ở tất cả đối tượng người bệnh mà không phân biệt nam hay nữ. Cụ thể:

 Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: Nam giới khi mắc bệnh lậu thường xuất hiện tình trạng chảy mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh ở niệu đạo, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt. Khi xuất hiện chảy mủ mà không được can thiệp hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề khác như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, làm tăng nguy cơ vô sinh.

Có phải bệnh lậu gây chảy mủ không?Dấu hiệu bệnh lậu gây chảy mủ ở cả nam và nữ

 Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới: Biểu hiện chảy mủ bắt đầu xuất hiện ở nữ giới trong giai đoạn bệnh lậu cấp tính . Người bệnh có cảm giác tiểu buốt, chảy mủ từ trong niệu đạo, cổ tử cung với màu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi. Theo thống kê thì có từ 50-80% trường hợp nữ giới mắc bệnh lậu không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng. Vì vậy chị em cần chú ý các biểu hiện bất thường trên và kịp thời thăm khám, hỗ trợ điều trị nhằm ngăn chặn các biến chứng như viêm ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh và thai ngoài tử cung.

Làm sao để chẩn đoán chính xác bệnh lậu mủ?

Những người có biểu hiện chảy mủ niệu đạo mà nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu thì cần phải nhanh chóng áp dụng các biện pháp chẩn đoán xét nghiệm.

– Việc đầu tiên là cần để ý đến các triệu chứng cấp tính của bệnh lậu như tiểu buốt buốt dữ dội kèm theo chảy mủ, dịch niệu đạo xuất hiện với số lượng nhiều, mủ có màu vàng đặc hoặc vàng xanh.

– Tiến hành xét nghiệm: Nhuộm Gram để phát hiện trong dịch niệu đạo có xuất hiện song cầu khuẩn trong tế bào bạch cầu đa nhân hay không. Những trường hợp lậu mãn tính thì vi khuẩn nằm cả trong và ngoài tế bào bạch cầu đa nhân.

Có phải bệnh lậu gây chảy mủ không?Người bệnh cần đến cơ sở y tế để xét nghiệm bệnh lậu

Phòng ngừa bệnh lậu mủ

– Phát hiện sớm bệnh lậu, cần đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời

– Không quan hệ tình dục với người bị bệnh

– Không dùng chung các dụng cu vệ sinh như chậu tắm, khăn…

– Quan hệ tình dục an toàn, nên dùng bao cao su khi quan hệ.

Nếu bạn còn những thắc mắc chưa được tỏ tường về bệnh lậu cũng như muốn được can thiệp hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh này hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn, chăm sóc cho bạn.

Tư vấn trực tuyến