Chuẩn bị gì khi khám bệnh lậu

Cập nhật: 23/08/2016 14:31

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi. Gần đây cháu có biểu hiện giống với những triệu chứng của bệnh lậu do vậy cháu rất lo lắng và mong muốn được tới phòng khám để xét nghiệm và khám sớm. Nhưng cháu không biết trước khi tới khám mình cần chuẩn bị những gì? Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ? Cháu xin cảm ơn nhiều! (Hùng – Thái Nguyên)

Chuẩn bị gì khi khám bệnh lậu

Chuẩn bị tốt tâm lý để chủ động chia sẻ với bác sĩ

Tâm lý, tài chính, thời gian và sức khỏe là những thứ mà mọi người bệnh nên chuẩn bị trước khi tiến hành thăm khám bệnh nào đó, và bệnh lâu cũng không ngoại lệ. Việc là này không những giúp bạn có thể đẩy nhanh thời gian khám bệnh lậu mà còn nâng cao kết quả khám chữa bệnh.

Bạn nên chuẩn bị kỹ càng điều này ngay sau khi phát hiện ra cơ thể có những dấu hiệu bệnh lậu. Và cần tiến hành thăm khám điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Tuy vậy vẫn có không ít người không biết mình nên làm gì.

Xem thêm: Nên chữa bệnh lậu ở đâu đảm bảo uy tín

Chuẩn bị gì khi thăm khám bệnh lậu?

* Chuẩn bị tâm lý thoái mái

– Lo âu cẳng thẳng không tốt đối với những bệnh nhân lậu. Nó có thể khiến bệnh khó điều trị hơn. Do đó người bệnh cần có cho mình một tâm lý thoái mái, tránh lo âu căng thẳng trước trong và sau khi khám bệnh lậu.

– Nếu làm được điều này bạn sẽ có thể chia sẻ mọi vấn đề sức khỏe, những băn khoăn thắc mắc về bệnh lậu của mình đối với các bác sĩ chuyên khoa và nhận được sự tư vấn cụ thể của họ.

– Chuẩn bị tốt về mặt tâm lý còn có thể giúp bạn không bị sốc khi phải đón nhận những kết quả bệnh không mong muốn…

Nên xem thêm: Bị bệnh lậu cần kiêng những gì

* Chuẩn bị tài chính chu đáo

– Việc khám bệnh lậu sẽ tốn của bạn một khoản tài chính kha khá. Nó bao gồm tiền thăm khám và làm các xét nghiêm kiểm tra bệnh lậu như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu và nhiều các chi phí dịch vụ y tế khác mà bạn sử dụng.

– Số tiền này nhiều hay ít không thể đoán biết được bởi mỗi trường hợp bệnh khác nhau sẽ có mức chi phí khám chữa bệnh lậu khác nhau. Chính vì thể để có thể chủ động bạn nên chuẩn bị dư dả về mặt tài chính để không làm gián đoạn quá trình khám bệnh lậu cũng như điều trị bệnh.

– Điều này cũng khá quan trọng đối với những bệnh nhân ở xa trung tâm, xa cơ sở y tế. Nó giúp bạn có thể thoái mái và an tâm hơn trong suốt thời gian thăm khám bệnh lậu…

khám bệnh lậu

Xét nghiệm máu kiểm tra bệnh lậu

* Chuẩn bị về mặt sức khỏe thể trạng

– Nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh lậu đừng vội suy sụp bởi đây chỉ là phỏng đoán đến từ phía bạn. Không nên bi quan khiến cho sức khỏe bị giảm sút khi đó bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn.

– Nên tăng cường sức khỏe và thể trạng bằng việc ăn uống và tập luyện điều độ hàng ngày. Tránh xa bia rượu thuốc lá và các chất kích thích độc hại cho người bị bệnh lậu để nâng cao hiệu quả khám bệnh lậu, ngăn bệnh tái phát.

– Nếu làm tốt điều này những người khỏe mạnh còn có thể phòng tránh bệnh lậu một cách hiệu quả đấy. Còn những người bị lậu sẽ mau chóng khỏi bệnh và ngăn bệnh tái phát sau khi điều trị…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mọi người hiểu mình nên chuẩn bị gì khi khám bệnh lậu. Nếu còn bất kỳ phân vân nào liên quan đến bệnh lậu và các bệnh tình dục khác mọi người có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy  0243.734.9999 để được nhận những tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến