Thai phụ 22 tuần được chữa sùi mào gà như thế nào?

Cập nhật: 02/05/2015 10:05

Phụ nữ khi đang trong qua trình mang thai mà bị mắc sùi mào gà sẽ gây ra rất nguy hại cho cả người mẹ lẫn thai nhi. Vậy, bệnh sẽ gây ra những nguy hại gì và khi mang thai ở tuần thứ 22 thì chữa trị ra sao để không làm ảnh hưởng đến người con? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn.

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây chuyển chủ yếu qua quan hệ tình dục do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra. Bệnh đặc biệt hay gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn, người nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác, người có sức đề kháng kém…

Nguy hại của bệnh sùi mào gà đối với thai phụ

Khi mang thai, phụ nữ có sự thay đổi về hormone, thay đổi về chức năng miễn dịch, sức đề kháng suy giảm… Những điều này, chính là yếu tố thuận lợi cho bệnh sùi mào gà phát triển. Khi mang thai cả người mẹ và thai nhi sẽ phải đối mặt với một số nguy hiểm như:

Chữa trị sùi mào gà đối với thai phụ 22 tuần? 2

Thai phụ mắc sùi mào gà sẽ rất dễ lây nhiễm sang người con

– Khi mang thai u nhú phát triển lớn và bị sang chấn sẽ có thể xuất hiện tình trạng chảy máu khó cầm, nếu không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Thai phụ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, tổn thương viêm nhiễm âm đạo, âm hộ…

– Thai phụ bị sùi mào gà nếu vẫn sinh con qua đường âm đạo sẽ làm cho đứa trẻ có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh rất cao do âm đạo của người mẹ có chứa rất nhiều vi rút HPV.

Cách chữa trị sùi mào gà đối với thai phụ 22 tuần

Khi mang thai ở tuần thứ 22 mà phát hiện mình bị mắc sùi mào gà. Các tốt nhất đối với thai phụ là nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị sớm nhất.

Khi mắc bệnh sùi mào gà thai phụ cần làm các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung. Đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết. Căn cứ vào vị trí, mức độ của tổn thương cũng như thể trạng của từng trường hợp cụ thể để có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

Chữa trị sùi mào gà đối với thai phụ 22 tuần? 1

Thai phụ khi mắc bệnh sùi mào gà nên sớm đi hỗ trợ điều trị

Các chị em sẽ được chữa trị theo một số phương pháp của bác sĩ đưa ra như: đốt điện hoặc bôi thuốc lên các sùi mào gà. Tuy nhiên, các bạn lưu ý không bôi thuốc vào cổ tử cung, niệu đạo hoặc bên trong hậu môn. Nếu hỗ trợ điều trị sớm và dứt điểm, vẫn có thể tiếp tục quá trình mang thai và sinh nở. Vì vậy, khi đã mắc sùi mào gà trong qua trình mang thai ở tháng thứ 22 thì thai phụ nên sớm hỗ trợ điều trị để không gây biến chứng cho cả mẹ và con.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp chị em đang trong quá trình mang thai mà mắc sùi mào gà bớt đi lo lắng và sớm đi hỗ trợ điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh sùi mào gà thì chị em có gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn trực tuyến