Chữa sùi mào gà ở trẻ em bằng phương pháp nào?

Cập nhật: 22/04/2014 20:49

Sùi mào gà là căn bệnh lây qua con đường tình dục nhưng hiện nay vẫn thường bắt gặp bệnh này ở trẻ em. Nguyên nhân sùi mào gà ở trẻ em là do sự chủ quan của người lớn trong việc chăm sóc và tiếp xúc với người bệnh. Vì vậy để phòng bệnh sùi mào gà cho trẻ, các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý, đặc biệt là những người lớn mắc bệnh sùi mào gà khi chăm sóc trẻ nhỏ nên cẩn thận.

Nguyên nhân nào gây sùi mào gà cho trẻ

Bệnh sùi mào gà bên cạnh lây qua đường tình dục đối với những người trưởng thành có quan hệ bừa bãi thì cũng lây qua tiếp xúc trực tiếp. Hầu hết trẻ nhỏ mắc bệnh sùi mào gà là do vô tình tiếp xúc với virus gây bệnh mà không biết.

Người lớn khi tiến hành vệ sinh cho trẻ không đúng cách, đặc biệt là để trẻ tiếp xúc với nguồn bệnh ở những vết xước của người mắc bệnh làm tăng khả năng lây nhiễm cao.

Chữa sùi mào gà ở trẻ em phải làm sao?Sùi mào gà ở trẻ có thể bị nhiễm từ người mẹ mang thai mắc bệnh

Vi rút lây truyền qua đường tình dục có thể tồn tại vài giờ sau khi tay, chân tiếp xúc với bộ phận sinh dục, quần áo vừa thay. Người lớn nếu như vừa chạm vào nơi bị nhiễm bệnh thì cần rửa tay tiệt trùng trước khi chạm vào người của trẻ nhỏ.

Những lý do mắc bệnh sùi mào gà ở trẻ cũng không loại trừ trường hợp trẻ lạm dụng, xâm hại tình dục của người lớn mang mầm bệnh.

Chữa sùi mào gà ở trẻ cần chú ý điều gì?

– Đối với trẻ em nam khi điều trị bệnh sùi mào gà cần phải cẩn thận tránh để lại sẹo ở dương vật ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tâm lý cho trẻ khi trưởng thành.

Chữa sùi mào gà ở trẻ em phải làm sao?Cần đưa trẻ khám và hỗ trợ điều trị khi có dấu hiệu lây nhiễm sùi mào gà

– Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở trẻ khi  mắc bệnh là xuất hiện ngứa ngáy, khó chịu nên thường hay gãi, đụng chạm vào chỗ nhạy cảm của mình.  Bé gái bị bệnh thì có thể xuất hiện sự bất thường ở vùng kín như ra khí hư, xuất huyết âm đạo, bé trai thì đau buốt khi đi tiểu.

– Khi bé xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì người lớn cần đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời thăm khám và chữa trị sớm. Bệnh sùi mào gà cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm ra để tránh những biến chứng gây hậu quả nặng nề.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến