Những nguyên tắc giúp chữa sùi mào gà hiệu quả hơn

Cập nhật: 17/05/2014 21:04

Sùi mào gà là bệnh phổ biến và thường gặp ở các đối tượng có quan hệ tình dục không lành mạnh. Người mắc bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị hay chữa trị không đúng cách sẽ làm cho bệnh ngày càng phát triển nặng hơn. Vì vậy khi có các biểu hiện, người bệnh cần tiến hành thăm khám và chữa sùi mào gà sớm.

Những nguyên tắc giúp chữa sùi mào gà hiệu quả hơn

– Người bệnh cần bôi thuốc lên vùng mọc mụn sùi mào gà và vùng da bị tổn thương làm cho hệ miễn dịch ở bên trong da bộc lộ ra ngoài để kháng lại vi khuẩn HPV. Sau đó thiết lập nên một hệ thống hệ miễn dịch hoàn chỉnh, bỏ toàn bổ tổ chức mụn sùi mào gà. Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà.

78Chú ý bôi thuốc  lên vùng sùi mào gà

– Nâng cao hệ miễn dịch của toàn bộ cơ thể và hệ miễn dịch cục bộ từng vùng, tăng khả năng mẫn cảm và kháng lại sự xâm nhập của virus HPV đối với cơ thể. Bác sĩ chuyên khoa cần sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị toàn thân hoặc phương pháp sử dụng vật lý trị liệu nâng cao sức đề kháng cục bộ của bộ phận bị sùi mào gà.

Hiện nay phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà chỉ chú trọng việc loại bỏ biểu hiện bên ngoài của sùi mào gà, trị liệu những tổn thương do virus sùi mào gà gây nên. Để bệnh mau lành cần kết hợp các phương pháp hỗ trợ điều trị hỗ trợ khác để đào thải những virus sùi mào gà trong cơ thể.

– Trực tiếp phá vỡ và loại bỏ các tổ chức sùi mào gà bằng phương pháp hỗ trợ điều trị bên ngoài như sử dụng thuốc  bôi hoặc dùng phương pháp áp lạnh, đốt laze. Đây cũng được coi là một nguyên tắc khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà.

– Quá trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà cần hỗ trợ điều trị cả trong và ngoài, bên ngoài hỗ trợ điều trị loại bỏ những tổn thương do sùi mào gà gây nên nhằm giúp việc năng cao hệ miễn dịch của cơ thể được hoàn thiện. Bên trong cần nâng cao sức đề kháng toàn cơ thể và cục bộ.

Chữa sùi mào gà cần tuân thủ điều gì?Sử dụng cả những thuốc đặc trị bằng đường uống hoặc tiêm

Người mắc bệnh sùi mào gà không được tự ý sử dụng thuốc mà cần tới chuyên khoa y tế để được các bác sĩ chẩn đoán, có phương án hỗ trợ điều trị khoa học nhất. Điều này nhằm giảm những ảnh hưởng do việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà không đúng cách gây nên.

Khi có các dấu hiệu của sùi mào gà, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến