Chữa sùi mào gà cần chú ý những vấn đề gì?

Cập nhật: 14/04/2014 14:43

Sùi mào gà là bệnh xã hội  lây lan chủ yếu qua đường tình dục gây ảnh hưởng lớn đến tâm lí và sức khỏe của cơ thể người bệnh. Sùi mào gà có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và tuân thủ tốt các liệu pháp hỗ trợ điều trị.

Quá trình hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà cần chú ý gì?

– Tích cực hỗ trợ điều trị cho bản thân và cả đối tác tình dục thường xuyên của bạn để phòng tránh bệnh tái phát do chưa triệt tiêu được nguồn gốc lây bệnh.

– Người mắc sùi mào gà có thể bắt gặp các viêm nhiễm khác như nấm, vi khuẩn hay nhiễm Trichomonas. Vì vậy cần kiểm tra cụ thể để phục vụ tốt cho việc hỗ trợ điều trị, không gây ra các biến chứng nặng nề khác.

Chữa sùi mào gà cần chú ý những gì?Cần tuân thủ các hướng dẫn hỗ trợ điều trị sùi mào gà của bác sĩ

– Bên nhân sùi mào gà không nên quá lo lắng sợ hãi, tinh thần bất ổn, sợ không chữa khỏi được bệnh, sợ bệnh biến chứng thành ung thư… Việc bất ổn về tâm lý có thể gây ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch và khiến các vi khuẩn dễ dàng nhân rộng làm bệnh càng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn quá sợ hãi thì ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị, làm cho bệnh dễ dàng tái phát và nguy hiểm hơn.

– Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, cần xét nhiệm xem liệu bạn có mắc các bệnh xã hội khác như  bệnh giang mai,  bệnh lậu, viêm niệu đạo không do lậu, mụn rộp sinh dục, hạ cam và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hay không. Nếu bạn mắc một trong các bệnh trên thì nên hỗ trợ điều trị song hành để ngăn ngừa biến chứng, tăng hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh.

– Bệnh nhân sùi mào gà cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nên để cho tinh thần thoải mái và tránh các hoạt động lao động quá sức. Người bệnh nên được bồi dưỡng bằng những loại thực phẩm giàu Protein và Vitamin.

Chữa sùi mào gà cần chú ý những gì?Chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý

– Giống như các bệnh xã hội khác, trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tuyệt đối không được quan hệ tình dục, chỉ quan hệ tình dục khi đã khỏi bệnh có hiệu quả. Sau hơn 1 tháng khi các mụn cóc đã lắng xuống và không tái phát thì bạn có thể quan hệ tình dục khuyến cáo là cần sử dụng bao cao su.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà, các bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến