Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện và laser có hiệu quả?

Cập nhật: 23/05/2014 21:34

Sùi mào gà hay còn gọi cái tên nôm na là mồng gà- là một loại bệnh gây nhiễm trùng đường sinh dục ở cả nam và nữ. Hiện nay, sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị, do đó việc chữa bệnh sùi mào gà vẫn chủ yếu bằng các loại thuốc kháng sinh thay thế, kết hợp với vật lý trị liệu để đốt các u nhú sinh dục. Vậy, phương pháp đốt điện và laser có hiệu quả không? Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người có câu trả lời tốt nhất.

Đặc điểm nhận dạng sùi mào gà ở từng đối tượng

Bệnh sùi mào gà (sùi mồng gà) là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm với con đường lây nhiễm chủ yếu là qua tình dục không an toàn. Các sùi mọc trên niêm mạc da là do sự tấn công của vi khuẩn HPV gây ra. Sùi mào gà tương đối khó hỗ trợ điều trị và có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như ung thư các cơ quan sinh sản ở cả nam. Một số đặc điểm giúp nhận dạng sùi mào gà ở từng đối tượng:

– Đối với nam giới, sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, miệng niệu đạo, phanh hãm bao quy đầu, số ít mọc trên thân dương vật.

– Những người có quan hệ đồng tính thì thường xuất hiện sùi mào gà mọc xung quanh hậu môn, trực tràng.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện và laserSùi mào gà xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo đối tượng

– Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà thường mọc ở môi lớn, môi bé, hậu môn, cổ tử cung, âm đạo, có khi cũng mọc ở dưới nách, ngực…

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện và laser có hiệu quả?

điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt điện là phương pháp được sử dụng từ rất lâu, đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Đốt điện là phương pháp đơn giản, trực tiếp loại trừ thể sùi khô, hỗ trợ điều trị có hiệu quả. Nhược điểm của phương pháp đốt điện là làm cho vùng da bị tổn thương sau khi đốt rất lâu hồi phục và đòi hỏi tay nghề cao của bác sỹ.

– Điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser có hiệu quả loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát. Nên hỗ trợ điều trị đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện và laserĐiều trị bằng đốt laser cho hiệu quả tương đối tốt

Nhược điểm là bề mặt vết đốt sùi khả năng hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm.

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó nó cũng lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với vết sùi hay qua tiếp xúc với những đồ dung của người bệnh. Cần hỗ trợ điều trị sớm và hỗ trợ điều trị cho cả bạn tình nếu không bệnh sẽ tái phát lại khi hai vợ chồng quan hệ tình dục với nhau. Sùi mào gà tái phát sẽ khó hỗ trợ điều trị hơn và thường tốn kém chi phí hỗ trợ điều trị cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến