Cần bao lâu để chữa bệnh mụn rộp sinh dục?

Cập nhật: 28/08/2014 13:58

Mụn rộp sinh dục gây ra những biến chứng nặng nề đối với người bệnh và việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn hơn khi không được phát hiện sớm. Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường đưa ra thắc mắc về thời gian để chữa trị mụn rộp sinh dục là bao lâu? Đây là vấn đề phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và buộc người bệnh phải tích cực thực hiện thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay ở nhiều cơ sở y tế việc chữa mụn rộp sinh dục thường chỉ dùng thuốc kháng sinh để khống chế và làm mất đi các triệu chứng của bệnh mà không triệt tiêu được vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy sau hỗ trợ điều trị, bệnh có hiệu quả có thể tái phát bất cứ lúc nào khi gặp các điều kiện thuận lợi như sức đề kháng giảm, bị sốt hay bệnh tật…dẫn đến việc chữa trị mất nhiều thời gian, tiền của.

Nhận thấy những bất cập đó các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã đưa vào áp dụng hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục bằng “ Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch” giúp ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, khắc chế độc tính và khả năng làm tổn thương tế bào của vi khuẩn. Việc phát hiện sớm và thực hiện tốt việc hỗ trợ điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao. Theo đó, thời gian chữa mụn rộp sinh dục nhanh hay chậm phụ thuộc vào một số vấn đề như:

Việc hỗ trợ điều trị có khoa học và hợp lý hay không?

Người bệnh cần tránh lạm dụng thuốc hoặc hỗ trợ điều trị không tuân thủ các quy định của bác sĩ hỗ trợ điều trị sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc. Cần dùng thuốc hợp lý, hỗ trợ điều trị khoa học, đầy đủ liệu trình sẽ mang lại hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian chữa mụn rộp sinh dục.

Quá trình phát hiện, thăm khám và hỗ trợ điều trị nhanh hay chậm?

Chữa mụn rộp sinh dục mất thời gian bao lâu?Mụn rộp sinh dục kéo dài sẽ làm người bệnh mệt mỏi

Khi có các biểu hiện nhiễm bệnh cần tiến hành hỗ trợ điều trị sớm bằng các phương pháp an toàn và khoa học, không nên hỗ trợ chữa bệnh theo những nguồn tin không chính thống hoặc tự ý mua thuốc về nhà uống. Điều này sẽ kéo dài thời gian ủ bệnh và làm cho bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn, bỏ lỡ thời gian hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất, tăng độ phức tạp trong hỗ trợ điều trị.

Có tiến hành chữa trị song song cho vợ/bạn tình hay không?

Chữa mụn rộp sinh dục cần tiến hành song song giữa hỗ trợ điều trị cho bản thân và vợ/bạn tình, đây là là việc cần làm để ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại gây khó khăn cho việc chữa trị về sau. Cả vợ/chồng cần phải đồng thời kiểm tra và hỗ trợ điều trị, nếu không sẽ tái nhiễm nhiều lần và sẽ kéo dài thời gian hỗ trợ điều trị.

Việc chữa trị mụn rộp sinh dục không phải thực hiện ngày một ngày hai là khỏi bệnh mà yêu cầu người bệnh phải kiên trì và thực hiện tốt những vấn đề như đã nói trên. Nếu làm tốt những yêu cầu này thì sẽ giúp rút ngắn được thời gian chữa trị cũng như mang lại hiệu quả dứt điểm.

Nếu bạn đang mắc phải mụn rộp sinh dục có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp tốt nhất giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí chữa trị mụn rộp.

Tư vấn trực tuyến