Những điều cần tránh khi chữa bệnh giang mai

Cập nhật: 20/04/2014 7:48

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm đứng sau bệnh HIV, bệnh lây qua nhiều con đường khác nhau và gây ra những hậu quả nặng nề đối với người bệnh. Giang mai trong thời kỳ đầu và thời kỳ thứ hai có mức độ lây nhiễm cao, vì vậy cần hết sức đề phòng bệnh trong giai đoạn này. Người bệnh cũng như những người thân trong gia đình phải thật sự chú ý đến những chi tiết nhỏ để không bị lây nhiễm. Dưới đây là những điều cần tránh khi chữa bệnh giang mai.

Những điều cần tránh khi chữa bệnh giang mai 

Hướng chữa trị giang mai cho từng giai đoạn

Không tự ý uống thuốc 

– Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh thì nên hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Quá trình hỗ trợ điều trị phải kiên trì dung thuốc và tuân theo đúng những chỉ định của bác sĩ.

– Cần lựa chọn đúng cơ sở y tế chuyên khoa kết hợp với bác sỹ hỗ trợ điều trị để ngăn chặn khả năng phát bệnh, kìm hãm tốc độ phát triển của bệnh và tích cực hỗ trợ điều trị khỏi bệnh, không bỏ dở giữa chừng.

– Người bệnh nếu đã có vợ hoặc chồng thì nên hỗ trợ điều trị cho cả bạn đời của mình vì rất có khả năng bị lây nhiễm. Cả hai nên thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh các biến chứng có thể xảy ra.

– Người mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu cần hết sức chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày để tránh phát tán mầm bệnh, không được sử dụng chung các vật dụng như áo quần, khăn tắm, khăn mặt với người bệnh.

– Người mắc bệnh giang mai giai đoạn hai cần cần chú ý nghỉ ngơi vì giai đoạn này cơ thể có những phản ứng lạ. Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng tốt để tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cho việc chống chọi với bệnh tật được tốt hơn.

Hướng chữa trị giang mai cho từng giai đoạn

Cần phải nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Bệnh nhân giang mai không nên quan hệ tình dục vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hỗ trợ điều trị cũng như khả năng lây lan cho đối phương là rất lớn. Điều trị bệnh giang mai đòi hỏi phải kiên trì và chấp hành tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và kiêng cữ hoạt động tình dục. Khi làm được những điều này thì khả năng hồi phục sẽ tiến triển nhanh hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến