Chữa bệnh giang mai cần lưu ý những điều gì?

Cập nhật: 06/06/2014 11:23

Bệnh giang mai có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng. Do vậy, trong suốt quá trình chữa bệnh giang mai, người bệnh hãy tuân thủ theo các quy tắc của các bác sĩ đưa ra, đồng thời lưu ý những vấn đề ngoại cảnh xung quanh để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Những thông tin về vấn đề chữa bệnh giang mai cần lưu ý những điều gì sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Chữa giang mai cần thực hiện những điều gì?

Nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ

Chữa bệnh giang mai cần lưu ý những điều gì?

Khi hỗ trợ chữa bệnh giang mai cần thực hiện tốt các yêu cầu sau:

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra và lây nhiễm qua con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó bệnh có thể lây nhiễm từ mẹ sang con hay lây qua tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Bệnh giang mai có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và tuân thủ đúng các chỉ định hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

1. Tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm ngay từ khi xuất hiện các triệu chứng hay nghi ngờ bản thân có bệnh.

2. Lựa chọn các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng kết hợp cùng bác sĩ kiên trì hỗ trợ điều trị bệnh.

3. Khi hỗ trợ điều trị giang mai cần tiến hành hỗ trợ điều trị cho cả đối tác tình dục để triệt tiêu mầm bệnh, tránh tình trạng tái phát khi quan hệ trở lại.

4. Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh như chú ý trong sinh hoạt, tiếp xúc; không quan hệ tình dục với bất kỳ ai khi đang chữa trị bệnh. Đây là cách để đảm bảo nâng cao hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh cũng như tránh được việc lây nhiễm cho người khác.

5. Với chị em phụ nữ tuyệt đối không được mang thai khi đang mắc bệnh giang mai vì nguy cơ xấu sẽ xuất hiện đối với trẻ cũng như ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị của bà mẹ. Chị em cần hỗ trợ điều trị khỏi bệnh rồi mới tính đến chuyện mang thai, không thai nhi sinh ra sẽ bị giang mai bẩm sinh

6. Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh giang mai, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh thường xuyên khử trùng đun sôi, không dùng chung bồn tắm và bồn cầu với người khác để tránh lây truyền bệnh.

Chữa giang mai cần thực hiện những điều gì?

Uống thuốc đủ liều

7. Việc dùng thuốc để hỗ trợ chữa bệnh giang mai có thể xuất hiện một vài phản ứng phụ như sốt cao, đau đầu, toàn thân mệt mỏi…cần có các biện pháp xử lý kịp thời như giảm đau hạ sốt giúp làm giảm các triệu chứng. Trong trường hợp cần thiết thì phải xin ý kiến tư vấn của bác sỹ hỗ trợ điều trị, không nên tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc một cách đột ngột.

8. Điều trị bệnh giang mai cần một quá trình lâu dài, không được nóng vội mà ngừng hỗ trợ điều trị khi thấy các triệu chứng thuyên giảm. Việc ngừng hỗ trợ điều trị giữa chừng sẽ không mang lại hiệu quả mà ngược lại còn làm cho bệnh tình trở nên nặng thêm, việc chữa trị càng tốn kém và mất nhiều thời gian.

Giang mai là bệnh nguy hiểm tác động xấu đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể người bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn các biến chứng đối với người bệnh là cần phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Khi có các biểu hiện của bệnh giang mai người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tín chất lượng để hỗ trợ điều trị, không nên chậm trễ sẽ làm cho bệnh phát sinh nhiều biến chứng nặng nề rất khó hỗ trợ điều trị.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên hỗ trợ điều trị bệnh giang mai và tất cả các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ…bằng những công nghệ y học hiện đại nhất thế giới. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị giang mai có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 043 734 9999 hoặc  click để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến